Chán luộc, thịt đem xào với thứ này ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi

Quỳnh Chi |

Món thịt xào trứng sử dụng nguyên liệu tươi ngon, hương vị lại rất hấp dẫn, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Chán luộc, thịt đem xào với thứ này ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt thăn heo

- 2 quả trứng

- 5-6 tai mộc nhĩ (loại nhỏ)

- 1/2 quả dưa chuột

- 1/2 củ cà rốt

- 1 mẩu gừng thái lát, 15ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương

- 1 gốc hành

- Muối, tinh bột, dầu ăn.

Chán luộc, thịt đem xào với thứ này ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi - Ảnh 2.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt rửa sạch thái lát mỏng sau đó cho vào bát, thêm gừng và gốc hành cùng rượu nấu ăn vào trộn đều. Ướp thịt 20 phút sau đó lấy bỏ hành gừng ra rồi thêm chút tinh bột vào trộn đều.

- Mộc nhĩ ngâm mềm bằng nước nóng sau đó rửa sạch lại.

- Cà rốt và dưa chuột sơ chế sạch, cắt thành lát dạng quả trám.

- Đập trứng vào bát, thêm chút muối vào đánh đều.

Chán luộc, thịt đem xào với thứ này ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi - Ảnh 3.

Cách làm thịt xào trứng cực ngon

- Bước 1: Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo đun nóng sau đó đổ trứng vào đảo đều rồi cho ra bát.

- Bước 2: Thêm chút dầu ăn vào chảo sau đó cho thịt đã ướp vào xào chín.

Chán luộc, thịt đem xào với thứ này ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi - Ảnh 4.

- Bước 3: Thêm nước tương, mộc nhĩ, cà rốt vào xào chung trong 2 phút, sau đó thêm dưa chuột vào đảo. Nêm nếm chút muối cho vừa ăn.

- Bước 4: Cuối cùng đổ trứng vào đảo chung rồi tắt bếp là xong.

Chán luộc, thịt đem xào với thứ này ai ăn cũng phải xuýt xoa khen ngợi - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại