Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua "vùng cấm" này?

Hoài Giang |

Mặc dù các nữ quân nhân đã tham gia hầu khắp các đơn vị trong Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nhưng có lẽ họ sẽ phải "dừng bước" trước thử thách của các đơn vị tối quan trọng này.

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 1.

Theo tờ Israel National News, thử nghiệm kết hợp nữ quân nhân và xe tăng cho thấy thời gian trung bình để nạp đạn và khai hỏa lâu hơn đáng kể so với nam quân nhân.

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 2.

Hôm 20/1/2020, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và chính phủ nước này đã phản hồi yêu cầu của Tòa án Tối cao với các kiến nghị liên quan đến việc bổ sung các nữ quân nhân vào lực lượng xe tăng - thiết giáp.

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 3.

Tài liệu tiết lộ rằng vẫn đang tồn tại các "lỗ hổng" năng lực giữa hai giới trong lực lượng tăng - thiết giáp IDF: "Vào tháng 12/2017, các sĩ quan đã có kết quả thử nghiệm liên quan tới sự khác biệt nhất định giữa binh sĩ xe tăng nam và nữ trong các hoạt động quân sự giống nhau.

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 4.

"Mặc dù thời gian phản ứng ở mức trung bình, việc thực hiện các nhiệm vụ bao gồm nạp đạn, bắn hoặc bắn nhanh của các binh sĩ nữ lâu hơn đáng kể so với thời gian trung bình của nam giới (gấp 2 hoặc 3 lần)".

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 5.

IDF kết luận: "Tất nhiên, những "lỗ hổng" có ý nghĩa rất lớn đến việc vận hành (xe bọc thép và xe tăng)".

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 6.

Tổ chức Torat HaLichima: "Với thông tin mâu thuẫn sau chiến dịch vận động của những người theo chủ nghĩa nữ quyền, phản ứng của chính phủ và IDF trước (yêu cầu) của tòa án cho thấy quân đội đầu tư hàng triệu USD vào các binh sĩ có kỹ năng kém và thử nghiệm này đã thất bại.

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 7.

"Các nỗ lực liên quan tới giới tính này rất phản khoa học và bản chất (của) con người. Thật không may là cựu Tham mưu trưởng Eizenkot đã dối trá khi ông ta bình luận thông qua truyền thông là các binh sĩ này đã thành công".

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 8.

"Tài liệu này tạo điều kiện cho yêu cầu của chúng tôi về việc IDF phải tiết lộ tất cả những kết quả của thử nghiệm trước công chúng".

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 9.

Sau phản hồi của IDF, các thẩm phán Tòa án tối cao đã được chính phủ Israel yêu cầu quyết định xóa bỏ các kiến ​​nghị đưa nữ quân nhân vào lực lượng tăng thiết giáp.

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 10.

"Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin đã có, vào ngày 5/1/2020 Tham mưu trưởng đã quyết định tiến tới giai đoạn tiếp theo trong việc kiểm tra nữ binh sĩ xe tăng thuộc chương trình "Nhiệm vụ Bảo vệ Biên giới".

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 11.

Những người được tuyển dụng sẽ (phải) đáp ứng các tiêu chí sẽ được đặt ra, bao gồm đào tạo và kinh nghiệm. Cuối giai đoạn giai đoạn này, một đánh giá sẽ được đưa ra và quyết định (các quân nhân) có tiếp tục tham gia chương trình hay không".

Lực lượng phòng vệ Israel: Nữ quân nhân sẽ không thể vượt qua vùng cấm này? - Ảnh 12.

Chính phủ Israel bổ sung rằng quyết định của IDF "được đưa ra một cách chuyên nghiệp và thẳng thắn, có tính cân nhắc đến các khía cạnh an ninh và thẩm quyền của quân đội nhằm bảo vệ nhà nước và công dân Israel và tính tới bình đẳng giới, sinh lý và y tế cần phải giải quyết".

Một nhóm nữ binh sĩ IDF đã có cơ hội để vận hành xe tăng sau một quá trình đánh giá của quân đội Israel liên quan tới năng lực (Nguồn: i24 News).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại