Lộn xộn phát sinh tại phiên tòa Navibank gây thiệt hại 200 tỉ đồng

P.B |

Diễn biến ba ngày qua (28.2 đến 2.3) tại phiên toà xét xử vụ án Navibank gây thiệt hại 200 tỉ đồng, nhiều tình huống lộn xộn đã phát sinh giữa các nhóm bị cáo, luật sư.

Một cảnh sát hỗ trợ tư pháp làm việc tại phiên tòa cho biết, một số luật sư khi đến dự phiên tòa không xuất trình thẻ luật sư nên không được vào và vị luật sư này đứng la lối om sòm.

Có vị luật sư mang chất lỏng vào phòng xử án bị nhắc nhở, rồi nảy sinh cự cãi quyết liệt. Rồi cả trường hợp luật sư mang cơm hộp vào ăn, bị cảnh sát hỗ trợ tư pháp nhắc nhở, cũng xảy ra phản ứng thái quá.

Có luật sư còn "dọa" kiện nhà báo vì chụp ảnh thân chủ của mình..., hay bị cáo vụ án cũng lên tiếng "cấm" báo chí tại phiên tòa.

Ngày hôm nay (2.3), một luật sư bào chữa cho bị cáo trong vụ án Navibank đã đề nghị HĐXX cấm nhà báo tác nghiệp, Chủ tọa phiên tòa cho rằng, nhà báo tác nghiệp theo nội quy của tòa án, đây là phiên tòa xét xử công khai.

Thậm chí, có luật sư bị chủ tọa phiên tòa nhắc nhở về thái độ và cách đặt câu hỏi... Và sau khi bị nhắc nhở nhiều lần mà vẫn không sửa đổi, vị luật sư này đã bị chủ tọa phiên tòa "mời" về chỗ vì đây là phiên tòa dân chủ, nhưng cũng phải biết tôn trọng sự điều hành của HĐXX.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại