Lời sau cùng của Trương Quý Dương: Xin lỗi 'đồng đội anh em', xin khoan hồng cho BS Lương

Nhóm PV |

"Tôi xin lỗi các anh chị, là người thủ lĩnh lại khiến cho đồng đội anh em đứng trước tòa" - bị cáo Trương Quý Dương nói.

Cuối chiều 25/1, phiên tòa xét xử vụ án chạy thận ở Hòa Bình kết thúc phần tranh tụng và chuyển sang phần nghị án. Trước khi nói lời sau cùng trước HĐXX, 7 bị cáo đã gửi lời xin lỗi tới gia đình, thân nhân của những nạn nhân đã tư vong, bệnh nhân đang điều trị trong sự cố y khoa đặc biệt nghiêm trọng 29/5/2017.

"Chỉ vì một cái đồng hồ đã xảy ra mọi thứ"

Bị cáo Hoàng Công Lương nói, hồ sơ vụ án có dấu hiệu giấy tờ bị chỉnh sửa nên không đủ căn cứ quy kết bị cáo phạm tội. Bị cáo đề nghị HĐXX xem xét các tài liệu chứng cứ đánh giá khách quan công tâm, đúng người đúng tội, tạo điều kiện cho bị cáo trở lại công việc khám chữa bệnh.

Bị cáo Hoàng Công Lương nói lời sau cùng

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc nói lời xin lỗi các nạn nhân đã tử vong và bệnh nhân đang điều trị. Bị cáo Quốc cảm ơn HĐXX đã chứng tỏ cho bị cáo từ 3 hành vi phạm tội xuống chỉ còn một hành vi. Quốc cũng mong HĐXX xem xét đưa ra một mức án khoan hồng, để bị cáo sớm được trở về với gia đình.

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc nói lời sau cùng

Bị cáo Trần Văn Sơn cho biết, chỉ vì một cái đồng hồ đã xảy ra mọi thứ. Bị cáo Sơn mong rằng, sau sự việc này, BVĐK Hòa Bình, cụ thể là Phòng Vật tư nên có người làm công tác lưu trữ về văn thư cho chuẩn xác về mọi thứ, mong HĐXX xem tình tiết giảm nhẹ để bị cáo sớm trở về với gia đình.

Bị cáo Hoàng Đình Khiếu cảm ơn HĐXX đã đưa ra những bằng chứng, chứng cứ, những tranh luận để tìm ra đúng người, đúng tội. Bị cáo mong thông qua chứng cứ điều tra và chứng cứ buộc tội, gỡ tội, HĐXX có bản án và phán xét công minh để đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo.

Bị cáo Trần Văn Thắng chia sẻ, đây là sự mất mát vô cùng lớn lao với gia đình nạn nhân và các bị cáo. Bị cáo tin tưởng vào sự công tâm khách quan của HĐXX để có bản án khách quan, không chỉ riêng đối với bị cáo mà cả những bị cáo khác nữa. Bị cáo Thắng cảm ơn gia đình nạn nhân đã chia sẻ cùng với các bị cáo nói chung.

"Là người thủ lĩnh lại khiến cho đồng đội anh em đứng trước tòa"

Bị cáo Trương Quý Dương cho biết, bị cáo chưa bao giờ nghĩ phải nói lời sau cùng nhưng mọi sự đã xảy ra. Với sự áy náy, ân hận, day dứt, bị cáo nhắc lại bị cáo xin lỗi các vong linh người đã khuất, bệnh nhân, Đảng, Nhà nước, nhân dân, ngành và bệnh viện.

Bị cáo được Đảng và Nhà nước giao cho nhiệm vụ lãnh đạo BVĐK tỉnh Hòa Bình, để xảy ra sự số này bị cáo hoàn toàn nhận trách nhiệm đứng đầu khi để xảy ra sự cố này.

Trong phiên tòa xét xử tháng 5/2018, bị cáo nghĩ là không thuộc thành phần tham gia và gia đình bị cáo có công việc nên bị cáo không có mặt, do đó đã tạo ra khó khăn cho tòa. Bị cáo Dương xin lỗi và cảm ơn tòa trong những ngày xét xử. Qua những phân tích tòa, VKS, luật sư, bị cáo Dương cho biết thấy minh tường, đầy đủ, toàn diện hơn sự vụ đã xảy ra.

Đặc biệt trong quá trình đó tòa đã tạo điều kiện để bị cáo nói ra được day dứt mà chỉ biết ấp ủ trong nhiều ngày tháng, chỉ biết nghe, không biết thanh minh, trả lời với ai. Dịp này bị cáo đã được bày tỏ suy nghĩ trước đó câm lặng không có cơ hội nói ra.

Bị cáo cũng gửi lời xin lồi các bị cáo đứng tại đây: "Tôi xin lỗi các anh chị, là người thủ lĩnh lại khiến cho đồng đội anh em đứng trước tòa".

Bị cáo Dương cũng khẳng định bản thân không nói mình oan hay không, có lỗi hay không lỗi, tội nặng hay nhẹ mà chỉ mong HĐXX sáng suốt, căn cứ tính đặc thù của vụ án, xem xét hình phạt cho bị cáo và các bị cáo còn lại.

"Ở đây có bị cáo Lương tuổi đời còn trẻ, gánh nặng gia đình trên vai, tương lai dài phía trước, mong HĐXX khoan hồng cho bị cáo Lương".

Bị cáo Trương Quý Dương nói lời sau cùng (P1)

Bị cáo Trương Quý Dương nói lời sau cùng trước tòa (P2)

"Đề nghị tuyên tôi vô tội"

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn cho biết 10 năm trước bị cáo lên gặp Trương Quý Dương, thời điểm đó bị cáo Tuấn đau đáu suy nghĩ đã làm việc tốt cho Hòa Bình.

"Tôi xin chia buồn cùng các nạn nhân bị mất và ảnh hưởng bởi sự cố", bị cáo Tuấn nói.

"Qua quá trình xét xử đây tôi thấy HĐXX đã làm rất tốt. Tôi xin đề nghị HĐXX xử đúng người đúng tội. Tôi khẳng định không có tội và tôi đề nghị tuyên tôi vô tội", bị cáo Tuấn nhấn mạnh.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn nói lời sau cùng

Sau phần nói lời sau cùng của các bị cáo, HĐXX cho hay đây là vụ án phức tạp cần phải có thời gian nghị án kéo dài, vì vậy thời gian tuyên án sẽ vào hồi 14h ngày 30/1/2019.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại