Lợi ích của quả óc chó ngâm?

N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo healthshots |

Nên ngâm quả óc chó trước khi ăn thay vì ăn sống bởi cách làm này sẽ giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn. Axit phytic có trong hạt sẽ được giảm bớt khi ngâm quả óc chó, đồng thời tăng khả năng hấp thụ.

Quả óc chó là một siêu thực phẩm vì chúng chứa nhiều carbohydrate, protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin, canxi, sắt và kali. Quả óc chó mang đến rất nhiều lợi ích, góp phần làm tăng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn, giúp bạn no trong nhiều giờ, ngăn ngừa cảm giác thèm ăn giữa bữa và hỗ trợ duy trì cân nặng hợp lý. Ngoài ra, hạt óc chó còn giúp làm giảm cholesterol có hại và tăng cholesterol có lợi cho sức khỏe tim mạch. Ăn quả óc chó còn giúp làm sáng da và thông thoáng lỗ chân lông nhờ chứa nhiều vitamin E, vitamin B5.

Nên ngâm quả óc chó trước khi ăn thay vì ăn sống bởi cách làm này sẽ giúp cơ thể dễ tiêu hóa hơn. Axit phytic có trong các loại hạt sẽ được giảm bớt khi ngâm quả óc chó, đồng thời tăng khả năng hấp thụ.

Lợi ích của quả óc chó ngâm? - Ảnh 1.

Cách ngâm quả óc chó

- Cho quả óc chó vào bát, thêm nước và muối, nên dùng muối Himalaya .

- Để nó trong 4-8 giờ.

- Bạn cũng có thể phủ một miếng vải sạch lên miệng bát.

- Sau khi ngâm xong, rửa sạch nước.

- Bỏ vỏ và ăn vào buổi sáng.

Lợi ích của quả óc chó ngâm

Giảm viêm

Các hợp chất polyphenolic có trong dầu óc chó giúp giảm viêm hiệu quả. Vì thế nên đưa chúng vào trong chế độ ăn uống hằng ngày để tăng hiệu quả giảm viêm.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Với sự hiện diện của axit béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa trong quả óc chó ngâm, nguy cơ phát triển các bệnh tim mạch, chẳng hạn như đau tim hoặc đột quỵ sẽ giảm đi. Do đó, lượng cholesterol xấu trong cơ thể bạn cũng sẽ dần được “xóa sổ”.

Lợi ích của quả óc chó ngâm? - Ảnh 2.

Giúp quản lý bệnh tiểu đường loại 2

Quả óc chó có nhiều chất xơ và hỗ trợ cơ thể giảm lượng đường trong máu. Vì quả óc chó ngâm có chỉ số đường thấp, bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức chúng như một bữa ăn nhẹ bổ dưỡng vào buổi trưa.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất béo không bão hòa đa, polyphenol và vitamin E nên quả óc chó rất tốt cho não của bạn. Tất cả các thành phần này làm giảm viêm và stress oxy hóa trong não của bạn. Ngoài ra, ăn quả óc chó đã được chứng minh là giúp tăng cường các chức năng của não như tốc độ xử lý, tính linh hoạt của tinh thần và trí nhớ.

Thời điểm tốt nhất để tiêu thụ quả óc chó ngâm

Nên ăn quả óc chó vào buổi sáng sau khi uống nước là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại quả này như một bữa ăn nhẹ giữa các bữa ăn. Quả óc chó có thể được ngâm qua đêm và ăn khi bụng đói./.

theo VOV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên