Lợi dụng Tesla, Mỹ bày trò tạo "đế chế ngầm" thao túng Trái Đất!

Trang Ly |

Bị cáo buộc là "tác giả" của hàng loạt các thảm họa tự nhiên và điều dị thường trên Trái Đất, HAARP được xem là "đế chế ngầm" Mỹ dùng để thao túng Trái Đất và con người!

"Điều khiển thời tiết": Vũ khí chiến tranh mới thời bình của Mỹ?

Núp dưới vỏ bọc nghiên cứu tầng điện li có ảnh hưởng như thế nào đến việc các tín hiệu vô tuyến truyền đi trong không gian, Hải quân, Không quân, Đại học Alaska và cơ quan DARPA* của Mỹ đã "bắt tay" xây dựng chương trình tốn kém hàng trăm triệu USD có tên: HAARP.

*DARPA là Cơ quan nghiên cứu các dự án quốc phòng nâng cao của Mỹ.

Được thành lập năm 1993, HAARP (High frequency Active Auroral Research Program) là tên của Chương trình Nghiên cứu Hoạt động Cực quang Cao tần có trụ sở tại Gakona, miền đông bang Alaska, Mỹ.

Theo giải thích của Không quân Mỹ, tầng điện li đóng một vai trò rất quan trọng trong việc truyền tín hiệu vô tuyến. Nhiệm vụ của HAARP là gửi đi các tín hiệu radio vào trong tầng điện li để nghiên cứu những tín hiệu phản ứng lại từ tầng không gian này.


Hệ thống hơn 200 chiếc ăng-ten tại HAARP. Ảnh: Wikipedia.

Hệ thống hơn 200 chiếc ăng-ten tại HAARP. Ảnh: Wikipedia.

HAARP hoạt động trên Trạm nghiên cứu HAARP trải rộng 12 hecta (1ha = 10.000m2) tại Gakona, Alaska. Mục tiêu của chương trình là nhằm tìm hiểu các đặc điểm địa lý của tầng điện li, nơi được cho là luôn có những phản ứng với những tác động của Mặt Trời.

Theo những cơ quan tài trợ cho HAARP, nếu hiểu rõ được những hoạt động tại tầng địa li này các nhà vật lý có thể giảm nhẹ những tác hại khủng khiếp từ các cơn bão Mặt Trời đến Trái Đất.


Các tầng khí quyển của Trái Đất và vùng giới hạn Tầng điện li. Ảnh: Wikipedia - Việt hóa: Mạnh Quân/Soha News.

Các tầng khí quyển của Trái Đất và vùng giới hạn Tầng điện li. Ảnh: Wikipedia - Việt hóa: Mạnh Quân/Soha News.

Tuy nhiên, không dễ gì đơn giản mà Mỹ lại bỏ ra hơn 290 triệu USD để thành lập một cơ sở phân tích tầng điện li rộng 12 hecta nhằm tìm hiểu những ảnh hưởng của nó tới việc truyền tín hiệu trong không gian và tránh được các cơn bão Mặt Trời cho Trái Đất!

Vậy bí mật đen tối nào được giữ kín sau vỏ bọc đầy an toàn này?


Bản chất hoạt động của HAARP. Ảnh: Scienceandtechnewsoftoday.

Bản chất hoạt động của HAARP. Ảnh: Scienceandtechnewsoftoday.

Theo các nhà khoa học, bản chất của HAARP là một công trình công nghệ quân sự có cách thức hoạt động như sau:

Thiết bị truyền điện HAARP ở dưới mặt đất có khả năng gửi sóng radio lên tầng điện ly, trong khoảng 100 đến 350 km so với mực nước biển.

Tại tầng điện li, nơi chứa rất nhiều các hạt mang điện (ion), xảy ra các phản ứng nhiệt, từ đó có thể truyền nhiệt đến các ăng-ten ở dưới đất của HAARP.

Tại khu vực tầng điện li này có thể tạo ra các đám mây ion nhân tạo giống như các thấu kính quang học.

Mỹ sử dụng những thấu kính quang học này nhằm phản xạ các sóng tần số thấp cũng như tạo ra các "tia chết" có khả năng phá hủy mọi kết cấu địa lý trên Trái Đất.

HAARP: "Ổ" thảm họa của Trái Đất

Theo các chuyên gia thuyết âm mưu, chương trình HAARP của Mỹ không đơn giản là nhằm phục vụ mục đích không gian bảo vệ con người trước những tác động nguy hại của Mặt Trời, hay tìm hiểu các đặc điểm vật lý của tầng địa li.

Ở phía bên kia của câu chuyện, tất cả hiển hiện những âm mưu chính trị đen tối của Mỹ mà ít ai có thể ngờ tới.

Nhiều cáo buộc đưa ra, HAARP có thể là "tác nhân" đứng sau hàng loạt các thảm họa và những hiện tượng được cho là của thiên nhiên đầy bí ẩn, như sự nóng lên toàn cầu, hay những âm thanh kỳ lạ xuất hiện từ bầu trời, sa mạc...

HAARP còn bị nghi ngờ là nơi chuyên nghiên cứu cách thức gây ra các thảm họa "rất tự nhiên" như siêu bão, động đất, lốc xoáy, lũ lụt...

Trong bài báo "Secret Weapon? Conspiracy Theories Abound as US Military Closes HAARP" của tác giả Stephanie Pappas đăng tải trên tờ Livescience, cho biết, HAARP có thể đứng đằng sau thảm họa động đất và sóng thần tại Nhật Bản năm 2011.

Bài báo của RT đăng tải hồi tháng 5/2014, cho biết, trong một cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc năm 2010, cựu Tống thống Iran Mahmoud Ahmadinejad cáo buộc HAARP đã gây ra trận lụt hủy diệt tại Pakistan.

Cùng năm 2010, cố Tổng thống Venezuela Hugo Chávez cho rằng, chính HAARP đứng sau trận động đất kinh hoàng tại Haiti năm 2010.


Lốc xoáy dữ dội, một trong những hiện tượng thời tiết cực đoan, mà nhiều người theo thuyết âm mưu cáo buộc HAARP là tác giả. Ảnh: Internet.

Lốc xoáy dữ dội, một trong những hiện tượng thời tiết cực đoan, mà nhiều người theo thuyết âm mưu cáo buộc HAARP là "tác giả. Ảnh: Internet.

Ngoài ra, các trận lốc xoáy "tử thần" tại Moore (Mỹ) khiến gần 200 người thương vong, và trận lở đất năm 2006 tại Philippines cũng được cho là cùng một "tác giả" (là HAARP) gây nên.

Những lời cáo buộc HAARP không ngừng tăng lên. Tháng 5/2014, hàng loạt các nhà khoa học và giáo sư Serbia, trong đó có Velimir Abramovic, khẳng định: Rất nhiều các trận mưa và lũ lụt khủng khiếp tại Serbia và Bosnia là do HAARP gây nên.

Ngay sau dự đoán của nhà khoa học Velimir Abramovic về việc HAARP có thể gây nên cả... động đất, thì 2 ngày sau một trận động đất mạnh 5,2 độ Richter đã xảy ra tại Albania (một quốc gia ở Đông nam châu Âu) khiến cho người dân nước này thực sự hoảng loạn.

Không dừng ở việc có các cáo buộc liên quan đến việc gây ra hàng loạt các "thảm họa tự nhiên", HAARP của Mỹ còn được cho là một dạng vũ khí "phi vết thương" (không gây chết người) nhằm điều khiển thời tiết, điều khiển dân số thế giới.

Thậm chí là điều khiển tâm trí con người.

Phải chăng, bề ngoài mang vẻ thân thiện (khu nghiên cứu HAARP rộng 12 hecta không hề có cửa gác hay bảo vệ bên ngoài), là nhằm gạt đi những nghi ngờ của người dân nơi đây chính là để ẩn chứa một bí mật khủng khiếp bên trong?

Âm mưu chính trị đen tối ẩn sau chương trình HAARP của Mỹ

Khi được hỏi về các hoạt động của HAARP, cả Không quân, Hải quân Mỹ đều chung một phản ứng: "Miễn bình luận".

Nếu những cáo buộc về các "thảm họa tự nhiên" do HAARP có thể dễ dàng nhận thấy thì những âm mưu nhằm điều khiến tâm trí con người lại là một câu chuyện khác: Tinh vi hơn, nguy hiểm hơn.

Thực tế cho thấy, các dự án kiểm soát tâm trí và dân số của Mỹ có thể thấy tại các chương trình bảo mật cao độ của Mỹ.

Người ta đã phát hiện các chương trình này tại các phòng thí nghiệm ở Los Alamos và Sandia, dưới sự tài trợ bằng "quỹ đen" của chính phủ Mỹ.

Ngoài ra, còn có rất nhiều các phòng thí nghiệm bảo mật cao độ dạng này ở Anh, Đức, Nga và Australia. Thậm chí, sau thời kỳ Chiến tranh Lạnh, các nhân vật "chóp bu" của các dự án này còn có các cuộc gặp thường niên nhằm đưa ra những cải cách mới nhất.

Một điều đáng chú ý là, sau khi xây dựng một "cỗ máy" tại Alaska, hai "cỗ máy" dạng HAARP cũng lần lượt được xây dựng tại Na Uy và Greenland với tổng công suất gần 1 tỷ W. Nếu nối 3 cơ sở này lại với nhau thì nó giống như hình cái cung chĩa thẳng về hướng Nga.

Câu hỏi đặt ra là: Liệu có phải Mỹ đang âm mưu tạo ra loại siêu vũ khí "phi sát thương" từ xa?

Ta hãy xem câu chuyện nổi tiếng của thiên tài bác học người Mỹ gốc Serbia Nikola Tesla (1856 - 1943).


Nhà bác học thiên tài Nikola Tesla (1856 - 1943). Ảnh: Smashwords.

Nhà bác học thiên tài Nikola Tesla (1856 - 1943). Ảnh: Smashwords.

Vào năm 1898, cảnh sát, xe cứu thương bất ngờ ập đến căn hộ của Tesla. Đến đây, tại phòng thí nghiệm của nhà bác học ở số 48 E, đường Houston, thành phố New York (Mỹ), người ta chứng kiến một trận động đất "nhân tạo" xảy ra tình cờ sau khi ông thực hiện thí nghiệm của mình.

Báo chí lúc đó hoang mang và đặt ra hàng loạt câu hỏi, tại sao một trận động đất rất tự nhiên lại có thể do con người tạo ra?

Về sau, "cha đẻ của điện xoay chiều" tiết lộ:

"Khi đó, tôi đang thử nghiệm với sự rung động, tôi có một chiếc máy phá hủy sắp hoàn thiện và tôi muốn xem thử nếu tôi có thể bắt đúng tần số rung với tần số của tòa nhà, đặt chúng khớp với nhau, thì mọi chuyện sẽ xảy ra thế nào?

Có một tiếng rạn nứt kỳ lạ vang lên. Tôi liền hỏi các phụ tá, âm thanh đó phát ra từ đâu. Họ đều không biết. Tôi lại tiếp tục nâng tần số thêm 1 chút. Xuất hiện tiếng nứt to hơn.

Tôi tiếp tục tần số với thiết bị của mình, đột nhiên, tất cả các máy móc hạng nặng xung quanh chuyển động hỗn loạn. Bên ngoài, đường phố nháo nhác và cảnh sát đến sau ít phút.

Họ đã đập nát chiếc máy trước khi tòa nhà kịp sụp đổ! Tất cả những gì tôi nói với họ là có một trận động đất nhỏ xảy ra... ngay tại nhà tôi."

Một số phóng viên đánh bạo hỏi Tesla, liệu ông có làm được điều tương tự với tòa nhà Empire State không. Ông nói:

"Sự rung động có thể phá hủy được mọi thứ. Chỉ cần bắt đúng tần số rung với tần số của tòa nhà, chiếc máy đó sẽ truyền một năng lượng cơ học đủ lớn để phá hủy. Và thế là... rầm."

Cũng liên quan đến nhà bác học điên thiên tài Nikola Tesla. Rất có thể Mỹ đã nắm được những tài liệu quan trọng của nhà bác học này về phát minh kiểm soát thời tiết và hiện thực hóa nó bằng công trình quân sự HAARP.

Tesla từng nghĩ rằng ông có thể thay đổi từ trường Trái Đất tại tầng điện li để tạo ra các sóng khí quyển cực mạnh có khả năng kiểm soát thời tiết nhằm tạo sự phì nhiêu cho đất đai và tránh được các hiện tượng thời tiết cực đoan sau này.

Một điều không may có thể đã xảy ra, những công trình mang tính vì cộng đồng này của Tesla đã rơi vào... tay kẻ xấu.

Ít nhất hai trong những ý tưởng phát minh của Tesla (là cỗ máy rung và kiểm soát thời tiết) đã được chính phủ Mỹ khai thác triệt để, tạo "đế chế ngầm" với mục đích thao túng Trái Đất và con người.

Với công cụ là HAARP, rất có thể Mỹ đã lên kế hoạch dùng nó để kiểm soát rồi thống trị toàn nhân loại trong tương lai.

Theo giới quân sự khoa học, với loại siêu vũ khí "phi sát thương" này, HAARP có thể phá vỡ hệ thống radar của hàng không và hàng hải, làm hỏng toàn bộ thiết bị của các vệ tinh.

Khủng khiếp hơn là gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan như lũ lụt, lốc xoáy, siêu bão cũng như các thảm họa khác như động đất, sóng thần. Việc tâm trí con người bị điểu khiển, kiểm soát cũng là âm mưu Mỹ bày ra nhằm kiểm soát nhân loại.

Kết cục nào cho HAARP

Dưới sức ép của các cáo buộc, giữa tháng 6/2014, trong bản dự án gửi Quốc hội, Không quân Mỹ quyết định đóng cửa vĩnh viễn HAARP tại Alaska.

Đại diện của Không quân Mỹ, David Walker, nhấn mạnh, Không quân Mỹ sẽ không sử dụng bất cớ khu vực rộng 12 ha nào tại HAARP. Mọi số tiền đầu tư sẽ được chuyển đến các dự án khác trong tương lai.

Liệu, việc đóng cửa HAARP vĩnh viễn có phải là chiêu bài nhằm lắng dư luận để Mỹ rảnh rang triển khai tiếp các dự án bí mật nhằm điều khiển tâm trí con người và Trái Đất? Câu hỏi khó này không thể dễ dàng trả lời trong một sớm, một chiều.

Bài viết sử dụng các nguồn tiếng Anh: Livescience, Theforbiddenknowledge, Nature, RT, Oldsecretsandlies

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại