Vụ mất tích Kinross: Bí ẩn day dứt Không quân Mỹ hơn 60 năm

Trang Ly |

Đột nhiên biến mất trên màn hình radar chỉ trong tích tắc sau khi nhận nhiệm vụ bay, tiêm kích F-89C Scorpion của Không quân Mỹ đến nay vẫn chưa được tìm thấy.

Nhà nghiên cứu UFO Donald Keyhoe, Giám đốc Ủy ban điều tra Quốc gia về các hiện tượng dị thường trên không Mỹ (NICAP), là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ lý thuyết: UFO là những phi thuyền của người ngoài hành tinh dùng để trinh sát Trái Đất.


UFO có phải là phương tiện người ngoài hành tinh đến Trái Đất? Câu hỏi này đến nay chưa thể giải đáp hoàn chỉnh. Ảnh: Internet.

UFO có phải là phương tiện người ngoài hành tinh đến Trái Đất? Câu hỏi này đến nay chưa thể giải đáp hoàn chỉnh. Ảnh: Internet.

Qua rất nhiều tài liệu thu thập được, Donald Keyhoe cho biết, hồ sơ có tên "Vụ mất tích Kinross" là một trong những trường hợp đặc biệt, một bí ẩn chưa thể giải đáp của Không quân Mỹ và những nhà nghiên cứu UFO.

Vụ mất tích gây chấn động Không quân Mỹ

Chiều ngày 23/11/1953, trong khi đang đóng quân tại Căn cứ Không quân Kinross (Kinross AFB) ở Michigan (một tiểu bang thuộc vùng Bắc - Đông Bắc Mỹ), trung úy Felix Moncla phát hiện một vật thể bay không xác định (UFO) trên radar, cách sở chỉ huy 257km về phía Tây Bắc.

Sau khi báo cáo với cấp trên, viên trung úy 27 tuổi nhận lệnh bay điều tra và đánh chặn vật thể lạ cùng quan sát viên radar Robert L. Wilson trên chiếc tiêm kích F-89C Scorpion. Hai người bắt đầu cuộc hành trình rượt đuổi tốc độ cao theo dấu vật thể lạ.


Trung úy Felix Moncla và thành viên phi đoàn là Robert L.Wilson. Ảnh: Internet.

Trung úy Felix Moncla và thành viên phi đoàn là Robert L.Wilson. Ảnh: Internet.

Một lúc sau, khi Felix Moncla tiếp cận được với vật thể bay lạ, tốc độ bay khủng khiếp của chiếc UFO là 223 m/giây (tương đương 800 km/giờ).

Tại căn cứ Không quân Kinross, radar dưới mặt đất ở trung tâm chỉ huy nhận thấy chiếc UFO ở độ cao hơn 2.000m đột ngột bay lên cao chiếc F-89C Scorpion rồi đổ bóng xuống tiêm kích của Felix Moncla và Robert L. Wilson và... nhập làm một.


Tiêm kích F-89C Scorpion. Ảnh: Internet.

Tiêm kích F-89C Scorpion. Ảnh: Internet.

Trước đó, cảm nhận thấy điều bất thường, trung úy Felix Moncla đã điện đàm để báo cáo với sở chỉ huy ở mặt đất. Tuy nhiên, tất cả những gì mà trung tâm chỉ huy nghe được là tiếng rè rất kinh dị phát ra từ bộ đàm.

Trên màn hình radar, đốm sáng của chiếc UFO tiếp tục di chuyển với tốc độ và lộ trình ban đầu rồi biến mất hoàn toàn sau ít phút.

Mọi nỗ lực liên lạc với phi đoàn bay trên tiêm kích F-89C Scorpion đều rơi vào im lặng. Đội cứu hộ xuyên quốc gia từ Mỹ và Canada có mặt ngay tại địa điểm chiếc F-89C Scorpion được cho là biến mất trên radar cũng không hề thu nhận được bất cứ bằng chứng hay mảnh vỡ nào.


Hành trình bay của tiêm kích F-89C Scorpion (màu cam đứt đoạn) trên đường tìm và đánh chặn vật thể lạ. Ảnh: Internet.

Hành trình bay của tiêm kích F-89C Scorpion (màu cam đứt đoạn) trên đường tìm và đánh chặn vật thể lạ. Ảnh: Internet.

Tất cả diễn ra như chưa hề có cuộc "chạm trán" giữa con người và chiếc UFO kỳ quái kia.

Sau nhiều tháng kiếm tìm, bất chấp thời tiết khắc nghiệt của mùa đông, các phi đội bay đều trở về tay không. Bí ẩn của vụ mất tích cũng như số phận của trung úy Felix Moncla và Robert L.Wilson đều không được giải đáp.

Các giả thuyết về vụ mất tích trên không bí ẩn hàng đầu thế giới

Sau hàng tháng, thậm chí hàng năm và đến nay là 63 năm, Không quân Mỹ vẫn chưa thể tìm thấy bất cứ dấu vết hay bằng chứng nào về vụ "Vụ mất tích Kinross".

Sự biến mất bất ngờ trên không trung của hai trung úy người Mỹ ngày 23/11/1953 trở thành bí ẩn hàng đầu của Không quân Mỹ nói riêng và với những nhà nghiên cứu về UFO nói chung.


Vụ mất tích của hai trung úy thuộc Kinross AFB gây chấn động Không quân Mỹ nói riêng và nước Mỹ nói chung. Ảnh: Topnews.ru.

Vụ mất tích của hai trung úy thuộc Kinross AFB gây chấn động Không quân Mỹ nói riêng và nước Mỹ nói chung. Ảnh: Topnews.ru.

Khi chưa tìm được bất cứ lời giải nào, người ta lại đưa ra những giả thuyết về vụ việc bí ẩn này.

Theo các chuyên gia thuộc Không quân Mỹ, có hai giả thuyết được đặt ra giải thích cho vụ mất tích kỳ lạ năm 1953.

Đầu tiên là, rất có thể chiếc tiêm kích F-89C Scorpion đã mất lái và đâm xuống hồ. Tuy nhiên, cho đến nay, chưa có mảnh vỡ nào nghi của F-89C Scorpion được tìm thấy dưới Hồ Thượng (Hồ lớn và sâu nhất thuộc Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ).

Giả thuyết thứ nhất đi vào ngõ cụt, người ta lại nghĩ tới giả thuyết thứ hai, đó là, các phi công Mỹ đã va chạm với một máy bay của Canada.

Tuy nhiên, chính phủ Canada phủ nhận và khẳng định rằng trong thời điểm xảy ra vụ việc, không có bất cứ chiếc máy bay của Canada nào đến vùng "hiện trường bay".

Theo những nhà nghiên cứu UFO, rất có thể, tiêm kích F-89C Scorpion đã bị UFO của người ngoài hành tinh "bắt cóc". Điều này lý giải vì sao không hề có một bằng chứng nào còn sót lại tại hiện trường.

Một vụ va chạm thông thường không thể mất hết sạch dấu vết như trường hợp của "Kinross Case". Do đó, những điều không thể giải thích tại Kinross càng khiến cho số phận của hai viên trung úy và chiếc tiêm kích chìm sâu vào bí ẩn.

Tìm ra manh mối sau hơn 5 thập kỷ?

Vào cuối tháng 8 năm 2006, bí ẩn vụ mất tích trên không mang tên "Kinross Case" lại một lần "dậy sóng" với tuyên bố của nhóm thợ lặn thuộc công ty "The Great Lakes Dive": Tìm thấy mảnh vỡ của tiêm kích F-89C Scorpion dưới độ sâu 65m ở Hồ Thượng.


Vật thể hình giọt nước mắt được quét bằng sonar tại đáy Hồ Thượng. Ảnh: Ufodigest.

Vật thể hình giọt nước mắt được quét bằng sonar tại đáy Hồ Thượng. Ảnh: Ufodigest.

Đại diện của nhóm thợ lặn cho biết, khi sử dụng thiết bị quét Sharc2 bên dưới hồ, họ phát hiện thấy xác của một chiếc máy bay lạ tại đúng vị trí mà F-89C Scorpion đột nhiên biến mất trên màn hình radar cách đó (2006) 53 năm.

Bằng cách sử dụng tàu sonar quét sườn (Side Scan Sonar), đội thợ lặn Michigan đã phát hiện và tuyên bố họ có cơ hội nghiên cứu vụ mất tích bí ẩn cách đây hơn 5 thập kỷ được cho là liên quan đến UFO tại Hồ Thượng này.

Tuy nhiên, sau hàng loạt những lý lẽ của truyền thông và các nhà nghiên cứu UFO, bí ẩn lại hoàn bí ẩn vì họ cho rằng, vật thể hình giọt nước mắt kia rất có thể là UFO và chiếc tiêm kích F-89C Scorpion từng "hòa làm một" trên màn hình radar trước đó.

Sau tuyên bố đảo ngược này, người ta lại dồn nghi vấn vào đội thợ lặn "The Great Lakes Dive". Kết quả tìm được, công ty của đội lặn này hoàn toàn... biến mất mà không có bất cứ lời giải thích nào


Vụ mất tích Kinross sau hơn 6 thập kỷ - Bí ẩn vẫn hoàn bí ẩn. Ảnh: Internet.

Vụ mất tích Kinross sau hơn 6 thập kỷ - Bí ẩn vẫn hoàn bí ẩn. Ảnh: Internet.

Thậm chí, mọi hồ sơ về công ty này cũng như địa chỉ email, số điện thoại hay thuyền và công nghệ họ sử dụng cũng đều không có trên giấy tờ hay dữ liệu máy tính.

Nhiều người cho rằng, đội lặn này đã bịa ra câu chuyện phát hiện xác của tiêm kích F-89C Scorpion để chuộc lợi từ những khoản đầu tư tìm kiếm của chính phủ. Nhưng khi kế hoạch bị bại lộ, họ nhanh chóng lẩn trốn.

Và những hình ảnh kia chỉ là sản phẩm của công nghệ!

Đến năm 2009, những nhà nghiên cứu UFO tại Mỹ và các chuyên gia thuộc Hiệp hội nghiên cứu Ngũ Đại Hồ đưa ra tuyên bố, những bí mật xoay quanh vụ mất tích Kinross vẫn chưa có bất cứ lời giải nào hoàn chỉnh. Cho đến nay, nó vẫn là bí mật lớn bậc nhất của Không quân Mỹ.

Xem video:

Sự cố Kinross năm 1953.

*Nguồn tham khảo: Ufoevidence, Ufodigest, Wikipedia

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email khampha@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980
   Chính sách bảo mật

   Chat với tư vấn viên