Lính TQ khoe bịt mắt tháo lắp súng, binh sĩ Ấn Độ trình diễn đáp trả chỉ bằng một tay

Tú Anh |

Các video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy lính Trung Quốc có thể bịt mắt lắp ráp súng trong 99 giây còn với binh sĩ Ấn Độ là 26 giây và chỉ bằng một tay!

Trong bối cảnh các cuộc đụng độ gần đây giữa Quân đội Ấn Độ và Quân đội Trung Quốc (PLA) tại Thung lũng Galwan ở Ladakh làm cho căng thẳng biên giới hai bên gia tăng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì các video được tung lên mạng xã hội ghi lại cảnh binh sĩ hai nước này “bịt mắt” và “dùng một tay” tháo lắp súng đã làm dậy sóng cộng đồng mạng.

Có hai video tất cả. Một video cho thấy lính Trung Quốc bịt mắt lắp ráp súng trường và súng lục trong 99 giây, trong khi video còn lại chiếu cảnh các binh sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát Biên phòng Ấn Độ - Tây Tạng (ITBP) lắp ráp và tháo gỡ 2 khẩu súng trường chỉ trong 26 giây.

Đoạn video về nhân viên ITBP xuất hiện sau khi tờ Global Times đăng tải một video lên Twitter với lời chú thích: “Hãy xem cách binh lính Trung Quốc bịt mắt lắp ráp súng trường và súng lục chỉ trong 99 giây!”.

Lính Trung Quốc bịt mắt lắp ráp súng trong 99 giây

Đoạn video quay nhanh trong 30 giây cho thấy các binh sĩ Trung Quốc lắp ráp súng trường và súng lục trong thời gian 99 giây với hai mắt được che kín bằng mặt nạ màu đen.

Đáp lại, một người dùng mạng xã hội đã chia sẻ đoạn clip của ITBP và nói rằng các binh sĩ của cảnh sát biên phòng Ấn Độ đã tháo rời và lắp ráp 2 khẩu súng bằng một tay chỉ trong 26 giây!

Đoạn video dài 27 giây đã thu hút được hàng ngàn người xem, hàng trăm lượt thích và hàng chục lượt tweet lại.

Cảnh sát biên phòng Ấn Độ tháo rời và lắp ráp 2 khẩu súng bằng một tay trong 26 giây

Từ việc tẩy chay các sản phẩm đến việc tấn công các phương tiện truyền thông Trung Quốc trên các nền tảng mạng xã hội, người dân Ấn Độ đang bày tỏ sự tức giận trước cái chết của 20 binh sĩ nước này tại Giới tuyến Kiểm soát Thực tế (LAC) trong vụ đụng độ với Quân đội Trung Quốc hôm 15/6 vừa qua.

Theo thông báo chính thức từ phía Ấn Độ thì 20 binh lính nước này đã tử vong trong vụ xung đột hôm 15/6 tại vùng biên giới tranh chấp với Trung Quốc.

Bắc Kinh không cho biết bao nhiêu quân nhân của họ bị thương vong trong vụ đụng độ nhưng Ấn Độ khẳng định phía Trung Quốc cũng chịu tổn thất. Bài viết trên tờ U.S. News & World Report ngày 22/6 cho rằng con số thương vong bên phía Trung Quốc là 35 người.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại