Liên quân không kích lực lượng Houthi ở Yemen

Thanh Bình |

Đài truyền hình al-Masirah ngày 31/1 đưa tin các máy bay chiến đấu của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu đã thực hiện nhiều vụ không kích vào các căn cứ quân sự của lực lượng Houthi ở thủ đô Sanaa của Yemen.

Khói bốc lên sau cuộc không kích do Liên quân Arab tiến hành nhằm vào các căn cứ quân sự của lực lượng Houthi ở thủ đô Sanaa, Yemen. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Khói bốc lên sau cuộc không kích do Liên quân Arab tiến hành nhằm vào các căn cứ quân sự của lực lượng Houthi ở thủ đô Sanaa, Yemen. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Vụ không kích nhằm vào trại Tabat Altelevision và căn cứ không quân al-Daylami.

Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi lực lượng Houthi nhận thực hiện vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Về phần mình, UAE tuyên bố đã đánh chặn tên lửa của Houthi. Đây là vụ tấn công thứ ba của lực lượng Houthi nhằm vào UAE trong tháng này.

Trước đó, Houthi tấn công bằng máy bay không người lái hôm 17/1, khiến ba công nhân nước ngoài nước ngoài tại thủ đô Abu Dhabi. Liên quân chống phiến quân Houthi do Arab Saudi dẫn đầu đáp trả bằng các cuộc không kích vào thủ đô Sanaa của Yemen, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Ngày 12/1, Houthi lại phóng tên lửa nhưng UAE đánh chặn thành công dưới sự hỗ trợ của Mỹ.

Lực lượng Houthi trỗi dậy ở Yemen từ cuối năm 2014, chiếm nhiều phần lãnh thổ nước này, bao gồm cả thủ đô Sanaa, đe dọa chính phủ được quốc tế công nhận của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi đang sống lưu vong.

Liên quân do Arab Saudi dẫn đầu triển khai chiến dịch can thiệp quân sự vào Yemen từ tháng 3/2015 để đẩy lùi Houthi. Các bên liên tục giao tranh trong hơn 7 năm qua, nhưng cục diện chiến trường chưa ngã ngũ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại