Lầu Năm Góc xác nhận video quay UFO là thật, phi công mô tả vật thể bay "chống lại mọi định luật vật lý"

Tất Đạt |

Bộ Quốc phòng Mỹ đã xác nhận rằng họ đang giữ những tài liệu tuyệt mật liên quan tới một vật thể bay không xác định (UFO). Thông tin này có thể sẽ làm tổn hại an ninh quốc gia Mỹ.

Trả lời theo yêu cầu từ Đạo luật Tự do Thông tin, Văn phòng Tình báo Hàng hải Mỹ xác nhận có "những tài liệu ghi chép thuộc dạng TUYỆT MẬT" về trường hợp các phi công Mỹ bắt gặp một vật thể lạ ngoài bờ biển San Diego năm 2004.

Tài liệu được nhắc tới có thể là đoạn video 76 giây mà Bộ Quốc phòng Mỹ đã thừa nhận hồi năm 2017 rằng đây là những thước phim thật được quay lại bằng camera hồng ngoại nhìn xa (FLIR) được trang bị trên máy bay F-18 Super Hornet.

Susan Gough, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, nói với Vice News rằng Hải quân sẽ không thảo luận công khai nội dung của các tài liệu mà họ sở hữu.

"Tôi có thể tiết lộ rằng video được quay vào ngày 14/11/2004. Tôi cũng có thể nói rằng độ dài của đoạn video được rò rỉ từ năm 2007 không khác gì đoạn video gốc. Chúng tôi không mong phát tán đoạn video đó," bà Gough nói.

Tuy nhiên, có khả năng cao vẫn còn những video tương tự được ghi lại bởi có ít nhất 6 chiếc Super Hornet nhìn thấy hoặc có phát hiện được vật thể bằng radar vào ngày 14/11/2004.

Video UFO xuất hiện trước sự chứng kiến của máy bay Mỹ.

Cuộc "gặp gỡ" này đã được ghi lại trong nhiều cuộc phỏng vấn với các nhân chứng nhưng chưa ai đưa ra được lời giải thích hợp lí cho tốc độ và cách di chuyển khó tin của vật thể. Dù tới nay chưa ai xác nhận, nhưng có khả năng cao đây là một vật thể ngoài hành tinh.

Đoạn video dài 76 giây khá nhiễu, không có âm thanh và dường như đã bị cắt mất một số đoạn. Tuy vậy, nó đã trở thành một trong những bằng chứng xác thực nhất đối với cộng đồng những người "săn" UFO, đặc biệt sau khi Lầu Năm Góc thừa nhận có video này vào năm 2017.

Một số thông tin cho biết đoạn video đầy đủ vẫn đang được lưu giữ tuyệt mật. Hoặc trong trường hợp khác, có một đoạn video thứ hai về chiếc UFO này.

Tháng trước, Chad Underwood, cựu phi công ghi hình đoạn video nổi tiếng đã lên tiếng trong một cuộc phỏng vấn với New York Magazine. Ông gọi vật thể này là "Tic Tac" (vì nó có hình dạng gần giống viên thuốc) và nhận xét nó rất "kỳ lạ".

Lầu Năm Góc xác nhận video quay UFO là thật, phi công mô tả vật thể bay chống lại mọi định luật vật lý - Ảnh 2.

Phi công Chad Underwood. Ảnh: Daily Mail

Lầu Năm Góc xác nhận video quay UFO là thật, phi công mô tả vật thể bay chống lại mọi định luật vật lý - Ảnh 3.

Địa điểm các phi công Mỹ bắt gặp UFO.

"Tôi thấy nó kỳ lạ bởi cách nó thay đổi cao độ, tốc độ bay và có những biểu hiện không giống như bất kì thứ gì mà tôi đã từng bắt gặp khi bay trên không. Vật thể đó không bay theo nguyên tắc vật lý thông thường".

"Bởi vì, máy bay - dù có người lái hay không - vẫn phải tuân theo vật lý. Chúng cần phải có lực đẩy, hoặc lực nâng. Nhưng Tic Tac không làm như vậy. Nó hạ từ độ cao 15km xuống vài độ cao vài trăm mét chỉ trong vài giây, đó là điều bất khả thi," ông nói.

"Nếu vật thể này tuân theo vật lý giống như những thứ khác mà chúng ta bắt gặp trên trời - như một chiếc máy bay, tên lửa hành trình, hoặc những vật thể đặc biệt mà chính phủ không tiết lộ - thì tôi sẽ không thấy ngạc nhiên. Nhưng điều khiến tôi băn khoăn là nó không hề tuân theo định luật vật lý thông thường," ông Underwood nói tiếp.

"Bình thường, động cơ máy bay sẽ thải ra khói nhưng vật thể này thì không. Video cho thấy vật này có phát nhiệt, nhưng không hề có dấu hiệu của khói.

Không có dấu hiệu của động cơ đẩy. Vật thể cũng không thể là chim bởi nó bay cao và xa hơn rất nhiều, và càng không thể là khinh khí cầu thời tiết bởi nó có sự di chuyển rất đột ngột và kỳ lạ".

Ông Underwood cũng không loại trừ khả năng rằng đây là chương trình quân sự siêu tiên tiến và tuyệt mật của Mỹ.

Tuy nhiên, ông cho biết ông không hề nhận được cảnh báo sớm như trong những trường hợp khác, khi ông vô tình bắt gặp những máy bay tuyệt mật khác của Mỹ.

Tới nay, ông Underwood vẫn chưa biết đây là vật thể gì, và cũng từ chối đưa ra suy đoán.

"Tôi chưa bao giờ muốn suy đoán hoặc cho rằng vật thể này có liên quan tới thứ mà mọi người gọi là 'sinh vật ngoài hành tinh' hay 'máy bay của người ngoài hành tinh'. Tôi không phải là một thành viên của cộng đồng đó. Tôi chỉ đơn giản gọi nó là UFO bởi tôi không xác định được nó là gì. Đó là một vật thể bay. Đơn giản vậy thôi," ông nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại