Lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình bị khởi tố: Bộ Tài chính chỉ đạo khẩn

Minh Chiến |

Các cá nhân bị khởi tố, bắt giam đã bị tạm đình chỉ chức vụ tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình.

Tối 21-7, Bộ Tài chính đã thông tin về việc xử lý các công chức vi phạm pháp luật tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình .

Theo đó, chiều cùng ngày, Bộ Tài chính nhận được thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình vừa tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của 8 đối tượng là lãnh đạo, cán bộ công chức của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và một số Chi cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

 Lãnh đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình bị khởi tố: Bộ Tài chính chỉ đạo khẩn  - Ảnh 1.

Khởi tố 8 lãnh đạo, cán bộ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình - Ảnh: Trọng Đức

Ngay sau khi sơ bộ nắm bắt thông tin, Bộ Tài chính đã có công văn số 7130 gửi Tổng cục Dự trữ Nhà nước yêu cầu báo cáo lãnh đạo Bộ vụ việc xảy ra tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình ngay trong ngày 21-7.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước thực hiện các công việc liên quan đến công tác cán bộ đối với 8 công chức đã bị Công an tỉnh Thái Bình khởi tố. Rà soát, sắp xếp, bố trí công chức lãnh đạo nhằm khẩn trương ổn định tình hình, đảm bảo hoạt động thường xuyên và liên tục của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để thực hiện đúng các quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các sai phạm của các cán bộ, công chức trong khi thực thi công vụ, kiên quyết không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm.

Ngay trong chiều 21-7, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã ban hành các Quyết định tạm đình chỉ chức vụ trong thời gian Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thái Bình đang áp dụng biện pháp tạm giam đối với 3 công chức, gồm ông Lê Văn Sáu, Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình; ông Vũ Văn Tại, Phó Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình; ông Mai Lâm Hoàn, Trưởng phòng Tài chính kế toán kiêm Kế toán trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình. Các cá nhân vừa nêu bị tạm đình chỉ chức vụ kể từ ngày 21-7 đến ngày 17-11.

Cũng trong ngày 21-7, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã có công văn chỉ đạo Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình theo thẩm quyền, ban hành quyết định tạm đình chỉ các chức vụ Trưởng phòng, Chi cục trưởng kể từ ngày 21-7 đến khi có kết luận của Cơ quan điều tra đối với 5 công chức: Bùi Xuân Cường, Phạm Văn Đông, Đặng Huy Tuân, Phạm Ngọc Nam, Phạm Văn Dân.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin, 8 lãnh đạo và cán bộ nêu trên thuộc Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, gây thiệt hại, tổn thất cho ngân sách Nhà nước.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại