Vụ cha đẻ và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi: Trả hồ sơ điều tra bổ sung

Bùi Thanh - Hồng Phan |

Con gái bị bạn gái bạo hành, người cha đã làm ngơ, không can ngăn, bảo vệ, mà còn tham gia chửi mắng, đánh đập khiến cháu tử vong. Hành vi của cha đẻ và người tình gây bức xúc và phẫn nộ dư luận xã hội.

Sáng nay (21/7), Tòa gia đình và người chưa thành niên TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm công khai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác"; Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP Hồ Chí Minh) tội "Hành hạ người khác" và "Che giấu tội phạm".

Vụ cha đẻ và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi: Trả hồ sơ điều tra bổ sung - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Phiên tòa thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ sáng sớm người dân khắp nơi kéo về tụ tập rất đông trước cổng trụ sở TAND TP Hồ Chí Minh và bày tỏ sự phẫn nộ.

Vụ cha đẻ và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi: Trả hồ sơ điều tra bổ sung - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Trung Kim Thái.

Có nhà 7 người chuẩn bị cả đêm cơm đùm, cơm nắm từ Sóc Trăng lên TP Hồ Chí Minh dự phiên tòa. Một bà cụ 73 tuổi, tay chống nạng, tay cầm ghế cũng đến ngồi trước cổng tòa.

Vụ cha đẻ và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi: Trả hồ sơ điều tra bổ sung - Ảnh 3.

Cụ bà 73 tuổi ngồi trước cổng tòa án.

Bên trong phiên tòa cũng rất “nóng”. Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại cũng cho rằng, Tòa Gia đình và người chưa thành niên không có thẩm quyền giải quyết vụ án nên đề nghị chuyển hồ sơ sang Tòa Hình sự.

Các luật sư cũng đề nghị cơ quan chức năng xác định tỷ lệ thương tật của bé N.T.V.A (8 tuổi) trước ngày 22/12/2021 (ngày bé tử vong).

Vụ cha đẻ và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi: Trả hồ sơ điều tra bổ sung - Ảnh 4.

Nhóm người đi từ Sóc Trăng lên TP Hồ Chí Minh để dự phiên toà.

Đại diện VKS cho rằng, về đề nghị xác định tỷ lệ thương tật, yêu cầu giám định bổ sung, VKS nhận thấy các kết quả giám định mà cơ quan điều tra đã thực hiện là có căn cứ, vì vậy đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc.

Sau khi các bên nêu ý kiến, HĐXX vào hội ý và quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Theo HĐXX, đối với đề nghị của luật sư yêu cầu thay đổi thẩm quyền của tòa án, HĐXX cho rằng bị hại trong vụ án là cháu V.A khi tử vong chỉ mới 8 tuổi, do đó vụ án thuộc thẩm quyền xét xử của Tòa gia đình và trẻ vị thành niên.

Vụ cha đẻ và dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi: Trả hồ sơ điều tra bổ sung - Ảnh 5.

Các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại.

Về kiến nghị giám định thương tật bổ sung đối với cháu V.A vào các ngày 7,10,11,12 tháng 12/2021, theo HĐXX là có căn cứ. Đối với kiến nghị thay đổi tội danh, HĐXX cho rằng sau khi có kết quả điều tra bổ sung, HĐXX sẽ cân nhắc, xem xét.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại