"Dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong bật khóc ở tòa: Nước mắt cá sấu!

K.N (tổng hợp) |

Tại phiên tòa sáng nay (21/7), bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang vừa khai vừa khóc. Tuy nhiên, hành động đó của bị cáo chỉ càng khiến những người có lương tâm thêm phẫn nộ.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc tại tòa. Ảnh: Hoàng Triều

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang khóc tại tòa. Ảnh: Hoàng Triều

Chị Huỳnh Hoa (Q.Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi có con gái mới 4 tuổi. Là một người mẹ, đọc những dòng cáo trạng về những hành vi tội ác mà "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã gây ra với cháu V.A, có những lúc tôi tưởng chừng nghẹt thở. Tại sao một người phụ nữ trẻ, có học thức mà lại có thể cư xử tàn ác đến như vậy? Hôm nay, đọc tin trên báo chí về việc "dì ghẻ" này bật khóc khi khai tại tòa, tôi thấy thật nực cười. Đúng là "nước mắt cá sấu", không hiểu cô ta khóc vì hối hận, bị giày vò bởi tội ác mà mình gây ra với cháu V.A hay khóc vì run sợ khi nghĩ về bản án mà mình sẽ phải nhận?".

Cùng quan điểm với chị Hoa, chị Thanh Liên (Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) bức xúc cho rằng: "Hành vi của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang quá tàn độc và cần phải nhận bản án nghiêm khắc nhất. Tuy nhiên, hành vi của Nguyễn Kim Trung Thái cũng gây phẫn nộ không kém và Thái không xứng đáng là cha của bé V.A".

Dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong bật khóc ở tòa: Nước mắt cá sấu! - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa. Ảnh: Hoàng Triều

Như PNVN đã đưa tin, sáng nay, 21/7, sau khi các luật sư đưa ý kiến về việc cần trả hồ sơ điều tra lại, chuyển đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái, sáng 21/7, Hội đồng xét xử TAND TPHCM, đã hội ý và quyết định trả hồ sơ.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình của bé N.T.V.A, đưa ý kiến trước tòa cần xác định tỉ lệ thương tật, thương tích của nạn nhân từ ngày 7 đến ngày 22/12/2021, xác định Thái là đồng phạm tội Giết người và đề nghị trả hồ sơ điều tra lại.

Sau ý kiến của luật sư và Viện KSND, HĐXX đã hội ý và tuyên bố hoãn phiên tòa trả hồ sơ cho Viện KSND điều tra bổ sung để giám định thương tích đối với bị hại trong các ngày 7,10,12/12/2021 theo yêu cầu của luật sư đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại.

Cáo trạng số 215/CT-VKS-P2 ra ngày 28/4/2022 của Viện KSND TPHCM đã quyết định truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang, sinh ngày 25/9/1995 tại Gia Lai; Nguyễn Kim Trung Thái, sinh ngày 6/10/1985 tại TPHCM ra trước TAND TPHCM để xét xử.

Cáo trạng thể hiện, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A (sinh ngày 28/6/2013) tại chung cư Saigon Pearl, P.12, Q.Bình Thạnh, TPHCM.

Quá trình sống chung, do tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang, nên trong thời gian Trang ở nhà cùng cháu V.A học trực tuyến, từ ngày 7/12/2021 đến ngày 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ông nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

"Có những ngày Trang đánh cháu V.A trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A chui vào chuồng chó nhốt cùng với chó, quỳ gối trong chuồng chó. Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12 2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh đập, đạp mạnh, liên tục, dồn dập, dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A dẫn đến cháu V.A bị chết trước khi vào bệnh viện. Đối với Nguyễn Kim Trung Thái, trong các ngày 7, 10, 11, 12/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu V.A nhưng Thái không can ngăn, còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu", cáo trạng ghi rõ.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu V.A tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Cáo trạng khẳng định, hành vi phạm tội của bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em. Trong quá trình sống chung với Thái và cháu V.A, Trang là người có tinh thần bình thường nhưng nhiều ngày liên tục, trong nhiều giờ Trang đã dùng tay, chân, gây gỗ, cây kim loại đánh đập, hành hạ, sỉ nhục cháu V.A cả về thể chất và tinh thần. Ngày 22/12/2021, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của cháu V.A một cách dã man, tàn nhẫn, trong gần 4 giờ liền dẫn đến cháu V.A tử vong.

Còn Nguyễn Kim Trung Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc cháu V.A, nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng Thái thờ ơ, không ngăn cản hay hành động để bảo vệ, che chở cho con mình, có lúc Thái còn cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu V.A, giúp sức cho Trang hành hạ cháu V.A. Khi biết Trang đánh cháu V.A đến tử vong, Thái đã thực hiện hành vi xóa dữ liệu camera ghi hình tại căn hộ để che giấu hành vi phạm tội của Trang, gây cản trở việc điều tra, khám phá tội phạm và xử lý người phạm tội. Hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, dư luận xã hội lên án. Do vậy, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại