Mỹ: Tù nhân chuyển giới làm 2 bạn tù... mang thai

Phạm Nghĩa |

Một tù nhân chuyển giới đã được chuyển đến nhà giam dành cho nam giới sau khi khiến 2 nữ tù nhân mang thai ở bang New Jersey - Mỹ.

Daily Mail hôm 18-7 đưa tin Demi Minor, 27 tuổi, đã được chuyển từ cơ sở cải huấn Edna Mahan đến cơ sở cải huấn thanh thiếu niên bang New Jersey hồi tháng 6 năm nay.

Minor nói rằng mình bị gọi nhầm giới tính và lạm dụng trong quá trình chuyển đến nhà giam mới, thậm chí bị giám sát sau khi cố gắng treo cổ tự tử.

Trong một bài đăng trên blog Justice 4 Demi, Minor cáo buộc các nhân viên cơ sở cải huấn bang New Jersey nhắm mục tiêu vào mình và 1 người trong số họ còn chế giễu cô. Minor cũng phàn nàn việc mình bị đánh đập khi chuyển nhà giam. Tại cơ sở cải huấn bang New Jersey, Minor cho hay cô bị "gọi thành nam giới" hơn 30 lần.

Mỹ: Tù nhân chuyển giới làm 2 bạn tù... mang thai - Ảnh 1.

Tù nhân chuyển giới Demi Minor. Ảnh: Justice4Demi.org

Theo Sở cải huấn bang New Jersey, Minor từng làm 2 nữ tù nhân mang thai tại cơ sở cải huấn Edna Mahan. "Tôi chấp nhận ở trong một cơ sở dành cho nam giới nhưng không chấp nhận là bất cứ ai khác ngoài là một người phụ nữ. Họ đã chuyển tôi đến một trong những cơ sở cải huấn thanh thiếu niên bạo lực nhất. Tôi bị tấn công bởi các tù nhân trẻ hơn không biết gì về tôi" - Minor viết.

Minor cũng phàn nàn rằng cơ sở này không có điều hòa không khí, truyền hình cáp và không cho phép truy cập video hoặc nhóm cộng đồng đồng tính. "Về mặt tinh thần, tôi không còn là chính mình và đang mất đi bản chất của mình" - Minor chia sẻ vì không được phép trang điểm và đi chơi với bạn bè.

Vào năm 16 tuổi, Minor đâm cha nuôi tên Theotis Butts, 69 tuổi, ở bang New Jersey rồi trốn đến New York và bị bắt giữ. Năm 2020, Minor chuyển giới thành nữ và được đưa ra khỏi nhà tù nam đến cơ sở cải huấn Edna Mahan.

Edna Mahan là nơi giam giữ khoảng 800 tù nhân. Hiện tại, cơ sở này có 27 tù nhân là người chuyển giới. Một nguồn tin cho Daily Mail biết những cánh cửa phòng giam ở Edna Mahan bị bỏ ngỏ trong thời gian tù nhân giải trí. Vì vậy, về mặt lý thuyết, tù nhân có thể lẻn vào phòng giam khác hoặc vào phòng tắm để quan hệ tình dục chớp nhoáng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại