Phòng ngừa ung thư: Lá đu đủ là loại thực phẩm được biết đến với công dụng phòng ngừa ung thư rất tốt. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, lá của loại trái cây này có khả năng phòng ngừa một số loại ung thư : ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư gan và ung thư phổi thông qua đặc tính tăng khả năng miễn dịch để chống lại căn bệnh đáng sợ này.
Ức chế phát triển vi khuẩn: Lá đu đủ chứa tới 50 hoạt chất bao gồm cả karpain có khả năng làm ức chế sự phát triển của các vi sinh vật như: nấm, giun, ký sinh rùng và nhiều dạng tế bào ung thư khác.
Tăng khả năng miễn dịch: Theo các chuyên gia, ngoài ức chế sự phát triển của vi khuẩn, lá đu đủ còn giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, qua đó giúp bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng như: cảm lạnh hay cảm cúm… Ngoài ra, lá đu đủ còn có tác dụng tái tạo lại các tế bào bạch cầu và tiểu cầu một cách tự nhiên.
Chống sốt rét: Lá đu đủ được biết đến như một “phương thuốc” phòng chống bệnh sốt rét rất hiệu quả. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, tiêu thụ lá đu đủ thường xuyên là một trong những cách tốt nhất để giảm nhanh triệu chứng sốt rét.
Ngăn ngừa sốt xuất huyết: Có thể bạn chưa biết, nhưng uống nước ép từ lá đu đủ là một phương pháp truyền thống chữa sốt xuất huyết mà không có tác dụng phụ. Bởi các enzyme trong lá đu đủ sẽ làm tăng số lượng tiểu cầu, cải thiện các yếu tố đông máu và đảo ngược tổn thương gan do virus sốt xuất huyết gây ra.
Giảm đau ngày đèn đỏ: Nước ép lá đu đủ có tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm đau bụng kinh. Để làm được điều này, bạn chỉ cần dùng lá đu đủ, thêm muối và nước đun lên rồi để nguội và uống.
Tăng tiểu cầu: Như đã nói ở trên, lá đu đủ rất hữu ích trong việc làm tăng lượng tiểu cầu một cách nhanh chóng. Người có số tiểu cầu thấp thì chỉ cần uống 2 thìa cà phê nước ép lá đu đủ mỗi ngày để gia tăng tự nhiên tiểu cầu cho cơ thể.