Kỳ diệu: Nữ y tá người Anh mang thai tử vong vì Covid-19 nhưng em bé vẫn được cứu sống

DTH |

Sau khi được mổ lấy thai khẩn cấp, một nữ y tá ở Anh đã tử vong vì nhiễm Covid-19.

Tờ The Guardian đưa tin ngày 16/4 về trường hợp của một nữ y tá người Anh tử vong khi đang mang thai. Nữ y tá này tên là Mary Agyeiwaa Agyapong làm việc tại Bệnh viện Luton và Dunstable ở thị trấn Luton trong 5 năm qua.

Nữ y tá 28 tuổi được thử nghiệm dương tính với virus Sars-Cov-2 vào ngày 5/4 và nhập viện tại Bệnh viện Luton và Dunstable vào ngày 7/4. Cô đã qua đời chỉ 5 ngày sau đó.

Theo các bác sĩ, họ đã phải mổ lấy thai khẩn cấp và cứu sống một bé gái, hiện bé đang trong tình trạng sức khỏe tốt.

Kỳ diệu: Nữ y tá người Anh mang thai tử vong vì Covid-19 nhưng em bé vẫn được cứu sống - Ảnh 1.

Nữ y tá Agyapong, người mới qua đời vì Covid-19 khi đang mang thai.

Theo đại diện Bệnh viện Luton và Dunstable, nữ y tá đã dừng làm việc tại bệnh viện từ ngày 12/3. Hiện vẫn chưa rõ nữ y tá này có bị nhiễm bệnh lúc đang còn làm việc hay không và liệu bé gái mới ra đời có bị nhiễm Covid-19 từ mẹ không. Chồng của Agyapong đang phải tự cách ly và cũng đã được làm xét nghiệm với Covid-19.

Trả lời trên CNN, đại diện Bệnh viện Luton và Dunstable, ông David Carter cho biết: "Agyapong làm việc cho hệ thống bệnh viện trong 5 năm. Cô ấy là một thành viên được đánh giá cao và được yêu mến trong đội ngũ của chúng tôi".

Mới đây, một quỹ đã được lập để quyên tiền hỗ trợ cho chồng và con của nữ y tá quá cố. Em bé đã được đặt tên là Mary theo người mẹ quá cố của mình.

Trong vòng 24 giờ gây quỹ, hiện số tiền quyên góp được là hơn 96.000 bảng Anh (120.000 đô la), vượt hơn rất nhiều so với dự kiến ban đầu là 2.000 bảng (khoảng 2.500 đô la).

Nguồn: CNN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại