Kiên trì uống mỗi ngày một thìa bột này, giáo sư Đông y hơn 70 tuổi nhưng vẫn trẻ như 50

Vân Hồng |

Trong cuốn sách Đông y nổi tiếng Trung Quốc "Bản thảo cương mục" có ghi tam thất là thứ thuốc "vàng cũng không đổi" (quý hơn vàng). Có thể dùng hoa tam thất để pha trà uống.

Giáo sư Đông y đã hơn 70 tuổi nhưng có ngoại hình trẻ như 50

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, mạch máu dần dần bị lão hóa, sắc mặt tối xỉn dần, tàn nhang nhiều lên và toàn bộ khuôn mặt trở nên già đi nhanh chóng, nếp nhăn càng ngày càng hằn rõ, dù dùng mĩ phẩm cũng không thể che đi dấu hiệu của thời gian.

Không những thế, cả cánh tay, bàn tay và chân đều xuất hiện mạch máu nổi lên gân guốc, đốm đen cùng nhiều các dấu hiệu lão hóa khác khiến tổng thể hình thức của bạn xuống cấp trầm trọng.

Đông y cho rằng, những vấn đề này đều có một điểm chung là bắt nguồn từ việc thiếu khí huyết. Nhìn tay chân có thể đoán chính xác tuổi tác của mỗi người, bởi vì khí huyết lưu thông tại tứ chi, nếu khí huyết tốt thì da sẽ hồng hào, trơn bóng, chân tay mới có thể đẹp.

Chuyên gia Y học cổ truyền Trần Thúc Trường, một giáo sư Đông y nổi tiếng Trung Quốc đã kiên trì sử dụng món quà "trẻ hóa huyết quản" từ thiên nhiên trong vòng 20 năm và mang lại những thay đổi bất ngờ.

Bà là khách mời được phỏng vấn trên chương trình "Trung Hoa y dược" của kênh truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV-4. Dù đã hơn 70 tuổi nhưng trông vẻ bề ngoài của giáo sư Trường chỉ như phụ nữ ngoài 50. Bí quyết cụ thể của giáo sư Trường là gì?

Uống trà hoa và ăn bột tam thất mỗi ngày

Đây là công thức được giáo sư Trường chia sẻ:

Trà hoa tam thất: Dùng 3-5 bông hoa tam thất, pha vào khoảng 200ml nước đun sôi rồi uống như trà. Cũng có thể dùng 2-3 bông hoa, cho vào cốc nước sôi, ngâm chừng 10-20 phút rồi uống. Bã hoa có thể xào thịt ăn như một món rau.

Bột tam thất: Dùng mỗi ngày không quá 10g. Có thể chia thành 2-3 lần uống, mỗi lần chỉ nên uống khoảng 1-3g.

Kiên trì uống mỗi ngày một thìa bột này, giáo sư Đông y hơn 70 tuổi nhưng vẫn trẻ như 50 - Ảnh 1.

Tam thất có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Trong cuốn sách Đông y nổi tiếng Trung Quốc "Bản thảo cương mục" có ghi tam thất là thứ thuốc "vàng cũng không đổi"(quý hơn vàng). Có thể dùng hoa tam thất để pha trà uống hoặc dùng bột tam thất để uống trực tiếp, nấu với canh, pha vào rượu để uống.

Theo chuyên gia Trường, tam thất chính là "món quà trời ban" dành cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Mỗi dịp tặng quà cho nhau, hàng hiệu cũng không tốt bằng tặng một ít tam thất, đó là món quà không chỉ thể hiện sự sang trọng mà còn mang theo sự quan tâm sự thân thiết và giá trị lành mạnh.

Đông y cho rằng, phụ nữ quan trọng nhất là khí huyết, muốn xinh đẹp thì phải dựa vào khí huyết khỏe mạnh. Kẻ thù số 1 của sắc đẹp phụ nữ chính là chứng thiếu máu, khí huyết không đủ. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt không đều, thiếu máu, da mặt tối màu, nhiều nếp nhăn.

Kiên trì uống mỗi ngày một thìa bột này, giáo sư Đông y hơn 70 tuổi nhưng vẫn trẻ như 50 - Ảnh 3.

Trà hoa tam thất (Ảnh minh họa)

Trong nhóm sâm, tam thất được xem là "vua" vì từ xưa đến nay được Đông y coi đây là "ân huệ trời ban" dành cho phụ nữ để chữa bệnh thiếu máu và điều hòa kinh nguyệt. Sách cổ ghi rằng tam thất có tác dụng "thiếu máu thì bổ, máu tắc thì thông".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại