Không quân Mỹ khẳng định đã có phương án vô hiệu hóa tên lửa của S-300 và S-400

Hà Linh |

Theo công bố từ phía Mỹ, ngay cả khi tên lửa được phóng bởi các tổ hợp S-400, chúng cũng sẽ bị bắn hạ khi chưa tiếp cận mục tiêu.

Theo công bố từ phía Mỹ, ngay cả khi tên lửa được phóng bởi các tổ hợp S-400, chúng cũng sẽ bị bắn hạ khi chưa tiếp cận mục tiêu.

Các hệ thống tên lửa phòng không S-300 và S-400 có thể trở nên vô dụng trong cuộc chiến chống lại tiêm kích F-15 và F-16 do những máy bay chiến đấu loại này đã nhận được hệ thống phòng thủ laser của riêng mình, cho phép bắn hạ tên lửa dẫn đường khi tiếp cận.

Nói cách khác, ngay cả khi tên lửa được phóng bởi các tổ hợp S-400, chúng cũng sẽ bị bắn hạ khi chưa tiếp cận mục tiêu.

“Các máy bay chiến đấu F-15 và F-16 của Mỹ sẽ nhận tia tử thần. Tiêm kích thế hệ thứ tư của Không quân cũng như máy bay cường kích A-10C Warthog có thể được trang bị hệ thống tự bảo vệ bằng laser năng lượng cao (SHiELD)".

"Không quân Mỹ dự kiến ​​sẽ triển khai hệ thống vũ khí laser trên máy bay chiến đấu vào giữa những năm 2020. Họ dựa vào tổ hợp laser SHiELD của nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin - một loại laser sẽ bảo vệ máy bay chiến đấu khỏi các tên lửa đang lao tới".

"Tác giả của bài báo cho biết, tia laser sẽ được đặt trên thân hoặc cánh của máy bay. Nó là cần thiết để bắn hạ tên lửa không đối không và đất đối không đối phương", trang Piter.tv thông báo.

Giới chuyên gia cho rằng đây sẽ là một đòn đáp trả rất nghiêm trọng đối với các hệ thống phòng không của Nga, chẳng hạn như S-400.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại