Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ

K.P |

Với nguyên liệu này, bạn có thể làm thành món kimbap tuyệt ngon mà không cần đến rong biển.

Món kimbap đã quá quen thuộc và luôn được ăn với lớp rong biển cuốn ngoài cơm đúng chuẩn kiểu truyền thống. Thế nhưng, nếu chẳng may nhà hết lá rong biển để cuốn thì phải làm sao đây?

Không lo, bởi bạn hoàn toàn có thể tận dụng phần kim chi trong tủ để có thể thay thế cho lớp rong biển này. Nghe tưởng kì cục nhưng thành quả sẽ khiến bạn cực bất ngờ luôn đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 300gr cơm trắng

- 300gr kim chi

- 12 miếng thịt vịt hun khói (có thể thay bằng xúc xích hay thịt hun khói thường cũng được)

- 6 lá mè (lá Kkaennip)

- 1 bát mù tạt nhỏ

- 15gr vừng, 8ml dầu mè

Cách làm kimbap không cần rong biển:

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 2.

Đầu tiên, bạn vò kim chi trong một bát nước sạch để nước chua trong kim chi ra hết.

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 3.

Vắt thật khô kim chi rồi đặt sang một bát khác.

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 4.

Tiếp đến bạn đổ nước lạnh vào ngâm kim chi trong khoảng 30 - 40 phút.

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 5.

Giờ thì bạn lại bóp, vắt kim chi thêm một lần nữa để lọc hết sạch nước trong kim chi ra nhé!

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 6.

Giờ thì bạn đổ dầu mè và vừng vào cơm, trộn đều cho cơm mềm ra nhé!

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 7.
Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 8.
 Đặt chảo lên bếp, bạn cho miếng thịt vịt hun khói vào và lật mặt cho chín đều. Thịt chín bạn để ra đĩa đã đặt giấy thấm dầu.
Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 9.

Bạn xếp 3 - 4 lá cải thảo liên tiếp theo một hàng ngang. Chú ý nên dàn đều và kéo thẳng các lá cải thảo ra để dễ cuốn.

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 10.

Tiếp đến, bạn đặt lần lượt lá Kkaennip, thịt vịt hun khói và cơm chồng lên

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 11.

Bạn nhẹ nhàng cuốn vào như cuốn kimbap, lưu ý hai bên để không bị đẩy phần nhân ra ngoài quá nhiều.

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 12.

Cuối cùng, dùng dao cắt thành cuộn kimbap thành miếng dày 1 - 1,5cm rồi xếp ra đĩa là hoàn thành.

Xem đĩa kimbap không lá rong biển của chúng mình này!

Không cần rong biển cũng có thể làm kimbap bằng cách này, đơn giản mà ngon bất ngờ - Ảnh 13.

Bạn có thể chấm món kimbap này với mù tạt vàng cực hợp nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại