Không an tâm khi gửi con 6 tháng tuổi, bố gắn camera vào ghế ngồi, phát hiện điều đau lòng

Thanh Hương |

Linh cảm khiến người đàn ông đưa ra quyết định sau đó đã được chứng minh là một trong những điều đúng đắn nhất mà anh từng làm trong đời.

Ông bố luôn tâm niệm "cẩn tắc vô áy náy" 

Có lẽ ít bậc cha mẹ nào ở thành phố Mesquite, bang Texas, Mỹ lại không biết tới Nhà trẻ tư nhân của bà Becky Anderson, một người phụ nữ 60 tuổi giàu kinh nghiệm đã gắn bó với nghề trông trẻ được 30 năm qua. 

Những người từng gửi con ở nhà trẻ của bà Becky thường nói rằng bà rất có kinh nghiệm trong việc giúp trẻ vượt qua giai đoạn chuyển giao của việc tới trường. Họ ca ngợi các kỹ năng cũng như sự tốt bụng của người đàn bà này. 

Không an tâm khi gửi con 6 tháng tuổi, bố gắn camera vào ghế ngồi, phát hiện điều đau lòng - Ảnh 1.

Nhà riêng của Becky Anderson, cũng là nơi được bà ta dùng làm nhà trẻ và ngược đãi trẻ em.

Ngoài ra, trên trang Yelp, những đánh giá và nhà trẻ tư nhân này cũng đều mang tính tích cực. 

Thế nhưng, với tình yêu sâu đậm và sự lo lắng của một người cha dành cho cậu con 6 tháng tuổi, một ông bố giấu tên vẫn luôn tâm niệm câu nói "Cẩn tắc vô áy náy", anh chỉ tin khi có những bằng chứng xác thực. 

Chính vì thế, ngay ngày đầu tiên đưa con đến lớp, ông bố này đã giấu một máy quay loại nhỏ vào chiếc ghế ngồi trên xe ô tô của con trai. Tối đó, sau khi đi làm về, anh tới đón con về nhà. Khi cậu bé đã ngủ say, anh tháo chiếc camera và cắm vào máy tính, xem những hình ảnh mà nó ghi lại. 

Và nó còn tồi tệ hơn tưởng tượng của anh. 

Những đoạn video rùng mình 

Video do camera ghi lại cho thấy Becky không chỉ ngược đãi con trai anh, mà còn cả những đứa trẻ khác một cách vô cùng độc ác, song vì các lý do pháp lý nên không được công bố trên các phương tiện truyền thông. 

Không an tâm khi gửi con 6 tháng tuổi, bố gắn camera vào ghế ngồi, phát hiện điều đau lòng - Ảnh 2.

Nhà trẻ của Becky Anderson thậm chí còn được các phụ huynh và các trang web đánh giá cao.

Người đàn ông nộp đoạn băng hình cho cảnh sát. Họ đã rất ngạc nhiên khi thấy lôi mạnh cậu bé mới 6 tháng tuổi ra khỏi chiếc ghế ngồi trên xe ô tô hay dùng chiếc yếm buộc vào cổ để lôi cậu bé đi, cũng như cho cậu bé ăn một thứ chất lỏng nào đó bằng xi-lanh. 

Cảnh sát thành phố Mesquite ngay lập tức phát lệnh khám xét nhà trẻ tư nhân, chính là nhà riêng của Becky Anderson và ập tới hiện trường điều tra ngay trong giờ hành chính để bắt quả tang những việc làm của Becky trước khi mọi chuyện trở nên quá muộn. 

Sự thật bị phanh phui

Thứ đầu tiên ập vào mắt các cảnh sát khi họ tới nhà Becky là những đứa trẻ bị nhốt, 3 trong số này bị kẹt trong các ghế ngồi ô tô đặt trong một căn phòng tối, một bé khác cũng ở trong phòng đó và không thể rời vị trí.

Chúng đều bị bắt phải ngồi trong những chiếc ghế ô tô này từ khi tới nhà trẻ, tức là trong 7 tiếng đồng hồ. Cậu bé 6 tháng tuổi không phải là đứa trẻ duy nhất bị Becky hành hạ. Bà ta còn dùng những sợi dây như dây giày để buộc quanh cổ, không cho các bé đi quá xa khỏi những chiếc ghế ô tô.

Không an tâm khi gửi con 6 tháng tuổi, bố gắn camera vào ghế ngồi, phát hiện điều đau lòng - Ảnh 3.

Chân dung người phụ nữ tàn ác Becky Anderson.

Những nút buộc chặt đến mức cảnh sát cũng không thể tự tháo bằng tay mà phải dùng kéo để cắt ra. Becky đã bị bắt giữ ngay lập tức để thẩm vấn.

Người phụ nữ 60 tuổi thừa nhận chất lỏng mà bà ta cho những đứa trẻ ăn qua xi-lanh là một dạng thuốc ngủ, nhằm khiến cho bọn trẻ không la hét và khóc lóc.

Rebecca Anderson đã bị buộc tội gây nguy hiểm cho trẻ em và đang thụ án ở nhà tù hạt Dallas, chờ đợi phiên xét xử với số tiền bảo lãnh được đề xuất là 45.000 USD.

Vấn đề khiến các phụ huynh đau đầu

Với thâm niên 30 năm làm nghề giữ trẻ, không biết Becky Anderson đã hành hạ cũng như cho bao nhiêu đứa trẻ dùng thuốc ngủ, và điều đó sẽ gây ra những tác hại lâu dài như thế nào cho sức khỏe thể chất và tinh thần của các em?

Đây là câu hỏi khiến cho cũng như rất nhiều phụ huynh khác phải rùng mình kinh hãi.

Becky Anderson đã đăng ký dịch vụ trông trẻ từ tháng 7/1989, được Sở Dịch vụ Bảo vệ và Gia đình Texas cấp giấy phép, và cơ sở này đã hoạt động gần 30 năm mà chưa hề có một sự cố nào xảy ra.

Và nếu như không có quyết định táo bạo của ông bố của cậu bé 6 tháng tuổi nói trên, không biết tới khi nào bộ mặt của kẻ lạm dụng trẻ em mới được phát hiện.

Đáng buồn thay, Becky Anderson không phải là người trông trẻ đầu tiên bắt trẻ em uống thuốc ngủ. 

Không an tâm khi gửi con 6 tháng tuổi, bố gắn camera vào ghế ngồi, phát hiện điều đau lòng - Ảnh 4.

Một hình ảnh ngược đãi học sinh khác tại một nhà trẻ ở thành phố Clermont, bang Florida, Mỹ.

Cách đây không lâu, 3 người trông trẻ là Kristen, Jessica, và Ashley ở nhà trẻ Kiddie Junction tại Des Plaines, Illinois, Mỹ cũng bị bắt giữ vì tội danh dùng thuốc sai chỉ định cho trẻ em.

Những vụ việc này đã làm dấy lên một tiếng chuông cảnh tỉnh với các bậc phụ huynh tại Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung. Song trong một xã hội bận rộn và nhiều áp lực như hiện nay, việc bố mẹ nghỉ việc ở nhà để chăm con dường như là điều không thể.

Tuy nhiên, đến những cơ sở trông trẻ được coi là uy tín như trên mà cũng xảy ra tình trạng ngược đãi trẻ em nghiêm trọng thì các bậc phụ huynh phải dựa đi đâu để tìm ra được những nơi thật sự an toàn cho con cái họ?

Theo Life Daily

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại