Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 9kg, nghi bị bố ngược đãi đến chết

Khánh Chi |

Tối ngày 17/12, một bé gái 5 tuổi ở Đào Viên, Đài Loan được bố mẹ đưa vào bệnh viện trong trạng thái hôn mê bất tỉnh, cơ thể có nhiều vết thương và đã tử vong sau đó.

Trong quá trình cấp cứu cho bé gái, bác sĩ phát hiện trên người bệnh nhân có nhiều vết thương cả cũ lẫn mới, phần đầu bị sưng và hơn thế là bé chỉ nặng có 9kg. 

Bác sĩ Trương Kiện Trí Trưởng khoa Nhi cho biết, thông thường trẻ 5 tuổi sẽ nặng trên dưới 20kg, cao 110cm nhưng bé gái này chỉ nặng 9kg, tương đương với cân nặng của trẻ hơn 1 tuổi, điều đó cho thấy bé bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng.

Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 9kg, nghi bị bố ngược đãi đến chết - Ảnh 1.

Bé gái 5 tuổi (áo hồng) gần như đã không còn sống khi được đưa vào viện.

Theo điều tra, bố bé gái họ Hoàng, 36 tuổi, làm tài xế xe tải, mẹ bé gái họ Liêu, 34 tuổi, làm nội trợ. Gia đình họ có 2 con trai lớn 15 tuổi và 6 tuổi cùng 1 con gái út 5 tuổi. Được biết, tối trước đó, do bé gái làm ồn nên đã bị bố đánh bằng móc quần áo, rồi còn dùng chân đạp vào người. 

Ngày hôm sau, bé gái có hiện tượng hôn mê bất tỉnh, 2 vợ chồng họ mới đưa con vào viện thì đã quá muộn, bé gái tử vong sau 20 phút cấp cứu.

Căn cứ vào tình trạng của bé gái, phía bệnh viện nghi ngờ cô bé bị ngược đãi đến chết nên đã báo cảnh sát. Đồng thời, có một số thông tin cũng cho biết, đôi vợ chồng này có xu hướng trọng nam khinh nữ, đó cũng có thể là nguyên nhân khiến họ đối xử tệ với con gái mình. 

Tuy nhiên, từ đầu đến cuối, họ đều chỉ giữ im lặng không nói bất kỳ lời nào.

Bé gái 5 tuổi chỉ nặng 9kg, nghi bị bố ngược đãi đến chết - Ảnh 2.

Ngày 18/12, bố nạn nhân bị tạm giam để điều tra.

Anh trai 15 tuổi của nạn nhân cho biết, bố mẹ mình không hề bạo hành, chỉ thỉnh thoảng bố tức giận thì sẽ rất hung dữ, có khi đánh em gái rất mạnh. Mỗi ngày bố mẹ đều chuẩn bị cho con đủ 3 bữa, không có chuyện bị bỏ đói. 

Tuy nhiên, bé gái 5 tuổi khi ăn thường không nhai mà nuốt chửng luôn. Người anh này cũng tiết lộ thêm: "Trường mầm non cũng từ chối nhận em gái cháu, năm sau nó vào lớp 1 rồi, bố dạy nó đi vệ sinh nó cũng không biết, toàn đi ra quần rồi mới nói".

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, đây là một gia đình phổ thông có mức sống bình thường, không gặp vấn đề kinh tế, không có dấu hiệu xảy ra vấn đề bạo lực gia đình, trên người 2 anh trai của nạn nhân cũng không hề có thương tích gì.

Hiện vụ việc này vẫn đang trong quá trình điều tra chi tiết, bố bé gái đã bị giữ lại vì nghi vấn có hành vi ngược đãi và gây thương tích cho trẻ em.

Nguồn: ettoday

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại