Không ai hiểu vì sao đầu bếp cho đá và nguyên liệu này vào bát bột nhúng tôm chiên giòn, ăn xong ai cũng gật gù khen “cực phẩm”

Newben |

Đây là cách các đầu bếp Nhật vẫn hay áp dụng đấy. Hãy áp dụng ngay trong lần tiếp theo thực hiện món tôm chiên giòn nhé.

Tôm chiên giòn có thể nói là món ăn mà từ người lớn đến trẻ con, ai ai cũng thích. Món ăn này với lớp vỏ giòn rụm, nóng hổi, cắn vào miếng tôm lại mềm, dai, có vị ngọt của tôm hòa quyện, vô cùng hấp dẫn.

Ở những buổi tiệc tùng, giỗ chạp, món tôm chiên giòn hầu như luôn có mặt và lúc nào cũng sạch veo trong vòng “1 nốt nhạc”.

Món ăn này cũng là món được khá nhiều chị em trổ tài tự làm ở nhà. Tuy nhiên, bí quyết để con tôm chiên xù thành phẩm được giòn rụm, con tôm vẫn thẳng chứ không cong thì ít ai biết.

Thực tế, để con tôm sau khi chiên được thẳng, sau khi tiến hành các bước sơ chế như rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ trên lưng, bạn cần đặt con tôm úp xuống rồi khứa khoảng 3 đến 4 đường ngang trên lưng tôm. Đó chính là bí quyết của các đầu bếp khi thực hiện món ăn này.

Không ai hiểu vì sao đầu bếp cho đá và nguyên liệu này vào bát bột nhúng tôm chiên giòn, ăn xong ai cũng gật gù khen “cực phẩm” - Ảnh 1.

Đây chính là bí quyết của đầu bếp. (Ảnh: Internet)

Sau đó, với phần đuôi tôm, để đuôi được xòe ra đẹp mắt, bạn cần làm như sau: dùng tay miết những chiếc đuôi cho chúng nằm thẳng trên mặt phẳng và tạo thành hình cánh quạt.

Tiếp theo, một tay giữ chặt con tôm, tay còn lại dùng dao cạo sạch phía đuôi tôm để bỏ đi hết chất bẩn và phần mực đen ở cuối cùng của đuôi tôm.

Không ai hiểu vì sao đầu bếp cho đá và nguyên liệu này vào bát bột nhúng tôm chiên giòn, ăn xong ai cũng gật gù khen “cực phẩm” - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Bạn pha hỗn hợp gồm các nguyên liệu sau:

- 2 lòng đỏ trứng

- 473ml nước soda

- 1 bát nhỏ đá viên

- 256gr bột mì

- 1/2 muỗng cà phê muối

Tuy nhiên, bạn khoan trộn hết tất cả nguyên liệu vào một lúc mà nên thực hiện theo các bước sau nhé:

- Đầu tiên, hòa quyện 1/3 lượng nước soda với 2 lòng đỏ trứng sao cho trứng tan hoàn toàn. Sau đó, cho phần nước soda còn lại vào, khuấy đều.

- Tiếp theo, cho đá viên vào bát soda trứng. Đá sẽ giữ cho bột được lạnh, ngăn bột hình thành gluten để bột vẫn được giòn và nhẹ sau khi chiên. Đây là cách các đầu bếp Nhật vẫn hay áp dụng đấy.

Không ai hiểu vì sao đầu bếp cho đá và nguyên liệu này vào bát bột nhúng tôm chiên giòn, ăn xong ai cũng gật gù khen “cực phẩm” - Ảnh 3.

Đá sẽ giữ cho bột được lạnh, ngăn bột hình thành gluten để bột vẫn được giòn và nhẹ sau khi chiên. (Ảnh: Internet)

- Đổ bột vào, thêm muối rồi dùng cây đánh trứng ấn nhẹ lên bề mặt của bát chứ không khuấy đều. Thao tác này cũng giống như việc cho đá vào, giúp ngăn bột hình thành gluten để bột vẫn được giòn và nhẹ sau khi chiên.

Không ai hiểu vì sao đầu bếp cho đá và nguyên liệu này vào bát bột nhúng tôm chiên giòn, ăn xong ai cũng gật gù khen “cực phẩm” - Ảnh 4.

(Ảnh: Internet)

- Để hỗn hợp “nghỉ” 5 phút rồi mới dùng cây đánh trứng khuấy thật đều.

Cuối cùng, bạn nhúng tôm vào trong bát bột khô rồi nhúng vào trong bát hỗn hợp bột vừa pha. Giờ thì bạn đã có thể tiến hành chiên tôm trong chảo dầu nóng rồi đấy.

Lưu ý rằng bạn nên cho khoảng 60ml dầu mè đen vào cùng với dầu chiên bình thường, sẽ giúp tôm ngon, giòn hơn. Bây giờ thì bỏ tôm vào chiên thôi nào. Trong quá trình chiên, bạn có thể rưới một ít hỗn hợp bột đã pha trực tiếp vào chảo dầu. Bằng cách này, tôm sẽ giòn hơn nữa đấy.

Khi tôm chín, vớt ra để nguội rồi thưởng thức thôi nào.

Chúc bạn thành công với công thức này nhé.

(Nguồn: Tasty)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại