Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy

Quỳnh Chi |

Thịt cá mềm lại thấm vị ngọt từ nước mía, cay thơm từ tiêu và ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con cá ngừ nhỏ 300g

- 200ml nước mía

- 1 khúc mía lau

- 1/2 trái dứa

- Hành tím, tỏi băm

- Hành lá, ớt hiểm

- Ớt khô nhuyễn

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 2.

Cách làm cá kho cực ngon

- Bước 1: Cá làm sạch thái khúc vừa ăn, ướp cá với ít muối và tiêu.

- Bước 2: Cá đem chiên sơ 2 mặt, mía thái làm 4 rồi xếp vào nồi, đặt cá lên trên, cho vào cá 2 muỗng hành tỏi băm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, ít tiêu xay và đầu hành đập dập vào. Ướp 5 phút.

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 3.

- Bước 3: Dứa thái miếng vừa ăn, phi thơm tỏi cho dứa vào xào với 1/4 muỗng đường, dứa trong lại thì tắt bếp.

- Bước 4: Phần nước kho sôi lên thì nếm lại cho vừa miệng rồi bỏ phần dứa đã xào vào, kho thêm 5 phút cho nước kho sệt và thấm vào dứa.

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 4.

- Bước 5: Cuối cùng tắt bếp rồi cho thêm hành lá thái nhỏ, tiêu xay, ớt vào để tăng hương vị.

Kho cá chỉ cần làm theo công thức này vừa dễ mà lại ngon chưa từng thấy - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại