Khi luộc thêm 3 thứ này vào đảm bảo ngô mềm ngọt, thơm hơn ngoài hàng

Minh Hoa |

Để luộc được một bắp ngô thật ngon, thật ngọt, thật thơm lại giữ nguyên được chất dinh dưỡng cũng cần có bí quyết.

Ngô luộc là món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Vào những ngày mùa đông giá lạnh, thưởng thức bắp ngô luộc non mềm, dẻo thơm thì còn gì hấp dẫn bằng.

Thông thường, khi luộc ngô chúng ta chỉ bóc bỏ vỏ, để lại một ít lá và râu rồi cho vào nồi, thêm nước và luộc. Nhưng chỉ làm theo cách này nhiều người thắc mắc vì sao ngô luộc không ngon ngọt như ngoài hàng.

Thực tế, muốn ngô thơm ngọt mà chỉ luộc bằng nước là khi bạn mua được ngô tươi, vừa bẻ trên cây xuống. Càng để lâu ngô càng mất đi vị ngọt tự nhiên. Do đó để có món ngô luộc ngọt thơm bí quyết là thêm 3 nguyên liệu quen thuộc gồm sữa tươi không đường, bơ nhạt và muối.

Khi luộc thêm 3 thứ này vào đảm bảo ngô mềm ngọt, thơm hơn ngoài hàng - Ảnh 1.

Trước tiên hãy chọn những bắp ngô tươi non, còn nguyên vỏ và râu, bề mặt bắp không có côn trùng hay lỗ sâu. Khi bấm tay vào bắp ngô, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được.

Khi luộc thêm 3 thứ này vào đảm bảo ngô mềm ngọt, thơm hơn ngoài hàng - Ảnh 2.

Ngô mua về bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi đem rửa sạch. Xếp ngô vào nồi, thêm vào lượng nước vừa đủ ngập ngô là được. Sau đó thêm vào nửa thìa muối (muối giúp ngô được mềm và ngọt hơn) và luộc lửa vừa. Đun đến khi nước sôi thì cho 1 túi sữa tươi không đường và 1 thìa bơ vào khuấy đều, vặn lửa lớn đun sôi. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đun thêm 8-10 phút nữa là ngô chín mềm. Nếu muốn ngô ngọt hơn bạn có thể thêm vào 1-2 muỗng đường.

Khi luộc thêm 3 thứ này vào đảm bảo ngô mềm ngọt, thơm hơn ngoài hàng - Ảnh 3.

Với những người muốn thưởng thức vị ngọt tự nhiên của ngô, khi luộc bạn chỉ dùng 2 nguyên liệu là Baking Soda và muối. Baking Soda giúp ngô mọng nước hơn vì nó ngăn chặn việc hạt ngô bị mất nước, giữ được chất ngọt bên trong. Muối cũng là một chất xúc tác, tạo vị ngọt cho ngô, khiến ngô ngon hơn.

Lưu ý, ngô khi chín nên được vớt ra ngay lập tức. Nếu ngâm quá lâu vừa khiến ngô mất dinh dưỡng vừa làm loãng mùi thơm của ngô.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại