Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500g lạc nguyên củ
- 2 thìa cafe muối
- 3 cái hoa hồi
- 2 lá nguyệt quế
- 3 - 5 quả ớt khô
- 1 cây hành lá
- 1 mẩu gừng
- 1 thìa cafe hạt tiêu nguyên hạt
- 3 thìa súp nước tương
- 1/2 thìa cafe đường
- 1 mẩu quế
- 1,2 lít nước
Cách luộc lạc cực ngon
- Bước 1: Lạc rửa sạch cho vào nồi áp suất. Vì là lạc khô thời gian chín sẽ lâu hơn nên cho vào nồi áp suất thì việc luộc lạc sẽ nhanh hơn, còn nếu có lạc tươi bạn chỉ cần sử dụng nồi bình thường thôi nhé! Sau đó thả hành, gừng vào.
- Bước 2: Thêm 3 thìa súp nước tương rồi trộn đều lên.
- Bước 3: Tiếp đó cho hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, quế, ớt, muối, đường vào nồi.
- Bước 4: Đổ 1,2 lít nước vào sao cho nước ngập mặt lạc.
- Bước 5: Luộc lạc trong khoảng 90 phút hoặc bạn kiểm tra khi thấy lạc chín, bở bùi là được. Sau đó tắt bếp đậy vung và ngâm lạc trong 3 tiếng là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!