Khách sạn kỳ lạ mời gọi khách chỉ cần đến ở và… thụ thai

Diệp Anh |

Đây là một ý tưởng lạ lùng nhưng cũng khá hấp dẫn, nhằm đạt được một mục đích mà có đến 10 khách sạn đang hướng tới.

Bắt đầu từ ngày 18/11 vừa qua, bất cứ ai vào ở khách sạn và mang thai trong quãng thời gian lưu lại đó sẽ nhận được khuyến mại đặc biệt. Cụ thể, toàn bộ tiền thuê phòng sẽ được trả lại hoặc họ sẽ được ở miễn phí trong kỳ nghỉ sau.

Đây là chương trình đang được 10 khách sạn ở thành phố Assisi, vùng Umbrian, miền trung Italia thực hiện nhằm hưởng ứng hoạt động có tên "chúc bạn mang thai".

Báo điện tử Sina (Trung Quốc) dẫn thông tin từ truyền thông địa phương cho hay, đây chính là một trong những nỗ lực nhằm khắc phục hiện tượng tỷ lệ sinh đẻ đang giảm mạnh ở Italia.

Được biết các đối tượng tham dự chương trình này không bị giới hạn phải là vợ chồng, nghĩa là họ không nhất thiết phải có giấy chứng nhận kết hôn.

Sau khi tham dự chương trình, các cặp đôi chỉ cần đem theo giấy khai sinh của em bé mới sinh, chứng minh em bé được thụ thai trong thời gian ở khách sạn là sẽ được hưởng ưu đãi đặc biệt.

Khách sạn kỳ lạ mời gọi khách chỉ cần đến ở và… thụ thai - Ảnh 1.

Các khách sạn ở thành phố du lịch Assisi, Italia.

Theo Eugenio Guarducci - Ủy viên hội đồng thành phố Assisi, đây là một trong những cách hay góp phần giải quyết cuộc khủng hoảng dân số đang diễn ra tại quốc gia châu Âu này.

Tuy nhiên, kế hoạch này hiện đang làm dấy lên những tranh cãi gay gắt trong dư luận. Một số ý kiến cho rằng, vấn đề tình dục không phù hợp với sức hấp dẫn lịch sử và nền tôn giáo cổ xưa của thành phố.

Tuy nhiên, các nhà tổ chức sự kiện lại cho rằng việc sinh con là hành động thể hiện tình yêu nam nữ và một khi xuất phát từ tình yêu, điều này nên được khuyến khích.

Khách sạn kỳ lạ mời gọi khách chỉ cần đến ở và… thụ thai - Ảnh 2.

Tỉ lệ sinh ở Italia đang ở nhóm thấp nhất thế giới.

Italia đang làm quốc gia có tỉ lệ sinh thấp nhất khu vực EU và là một trong các nước có tỷ lệ thấp nhất trên thế giới. Trong năm ngoái, cứ 1000 người mới có 8 đứa trẻ được chào đời.

Khoảng 700.000 người nước này muốn có con nhưng không thể vì gặp phải các vấn đề liên quan đến cơ quan sinh sản.

Được biết, đây không phải là quốc gia đầu tiên khuyến khích người dân tăng cường nghỉ lễ, kích thích tỷ lệ sinh nở.

Đan Mạch – quốc gia nằm trong các nước có tỷ lệ sinh thấp trước đó cũng lên chiến dịch kêu gọi các cặp đôi du lịch nhiều hơn để "quan hệ" nhiều hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại