Kẻ sát hại bạn rồi nhốt trong phòng kín bình thản gọi điện cho mẹ nạn nhân vay tiền

Hoàng Hải |

Sau nửa tháng mất liên lạc với con trai, bà Thành nhiều lần gọi điện cho Dư để hỏi thông tin về anh Hòa nhưng đối tượng trả lời vòng vo, trốn tránh.

Bàng hoàng nhận ra thi thể trơ xương trong phòng là con trai

Trong khi đang trông coi mẹ già tại Vũng Tàu, vào ngày 9/9, bà Trịnh Thị Thành (SN 1963, có HKTT tại nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) nhận được tin người dân phát hiện một thi thể đang phân huỷ trong nhà mình.

Nhận tin dữ, bà Thành lập tức mua vé máy bay về quê để xem có chuyện gì. Thời điểm bà về đến nhà cũng là lúc các cơ quan chức năng đang tích cực điều tra, làm rõ cái chết của nạn nhân cũng như xác định danh tính nghi phạm.

"Khi về đến nhà, mặc dù cơ quan công an chưa có kết quả thông báo về danh tính người chết trong phòng nhưng bằng linh cảm, tôi đã cảm nhận được đó là con mình (anh Nguyễn Văn Hoà, SN 1993 - PV).

Tôi về được mấy tiếng thì cơ quan công an lấy mẫu tóc đi xét nghiệm ADN để xác định danh tính người đã mất.

Sau đó, tôi được thông báo, thi thể đó chính là con mình. Nghe tin mà tôi như rụng rời chân tay, không dám tin vào sự thật...", bà Thành rưng rưng nước mắt nói.

Kẻ sát hại bạn rồi nhốt trong phòng kín bình thản gọi điện cho mẹ nạn nhân vay tiền - Ảnh 2.

Căn phòng phát hiện thi thể anh Hoà.

Bà cho biết, do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên anh Hoà phải nghỉ học sớm đi bán kem, bánh mỳ và một số mặt hàng khác tại hội chợ để kiếm tiền phụ giúp gia đình và trang trải cho cuộc sống bản thân.

Cũng vì hoàn cảnh, nên khoảng 3 năm nay bà Thành vào Vũng Tàu chăm sóc mẹ già và đi làm các công việc chân tay để kiếm thêm thu nhập vì cuộc sống ngoài thành phố Vĩnh Yên quá khó khăn, vất vả. 

Từ khi vào nam sinh sống, bà Thành ít khi liên lạc với con trai vì công việc của anh Hoà rất bận và liên tục di chuyển ở nhiều tỉnh thành.

Bà Thành nói, lần cuối cùng bà nói chuyện với con trai chính là vào trưa ngày 7/7 - ngày anh Hoà bị Lương Văn Dư (SN 1998, trú tại xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) sát hại.

"Vào trưa ngày hôm đó (7/7), tôi gọi điện nói chuyện với con trai và hai mẹ con hỏi thăm về sức khoẻ của nhau. Nhưng cuộc gọi chỉ kéo dài mấy phút ngắn ngủi thì tôi phải tắt máy vì có việc riêng. Ai ngờ đó là lần cuối cùng hai mẹ con nói chuyện với nhau!...", gạt ngang nước mắt bà kể.

Kẻ sát hại bạn rồi nhốt trong phòng kín bình thản gọi điện cho mẹ nạn nhân vay tiền - Ảnh 3.

Lương Văn Dư bị áp giải đến thực nghiệm hiện trường chiều 11/9. (Ảnh: Fanpage Thành phố Vĩnh Yên)

Sau lần đó đến khoảng ngày 10/7, bà có gọi điện vào số của con trai nhưng không liên lạc được. Do chuyện không liên lạc với nhau nhiều ngày được vì anh Hoà hay đi hội chợ ở các tỉnh miền núi phía Bắc là chuyện bình thường nên bà cũng không để ý đến.

Sau khoảng 10 ngày mất liên lạc, bà Thành cảm thấy sốt ruột nên gọi điện cho bạn bè cùng đi hội chợ với anh Hoà để hỏi thông tin về con trai. 

Tuy nhiên, bà chỉ nhận được câu trả lời con mình thời gian này không đi làm và mọi người cũng không biết đi đâu. 

Trong một lần tìm kiếm thông tin về con, bà Thành chợt nhớ ra Lương Văn Dư. Bởi cách đây hơn 1 năm, trong một lần tình cờ gọi điện cho con trai khi đang đi bán hàng tại hội chợ thì Dư nghe máy.

"Lúc đó, hai cô cháu nói chuyện với nhau cũng khá lâu và tôi có lấy số của nó (Dư - PV).

Đến khoảng gần nửa tháng mất liên lạc với con, tôi gọi điện cho Dư hỏi có biết thằng Hoà đâu không thì nó thản nhiên bảo "Cô ơi, Hoà đi làm bên Trung Quốc rồi, chắc phải 1 - 2 năm nữa có nhiều tiền mới về"...", bà Thành nói.

Kẻ sát hại bạn rồi nhốt trong phòng kín bình thản gọi điện cho mẹ nạn nhân vay tiền - Ảnh 4.

Dư tại cơ quan công an.

Kẻ gây án thản nhiên hỏi vay tiền

Bà kể tiếp, sau cuộc gọi này bản thân có phần an tâm vì nghĩ con tu chí đi làm xa. Nhưng sau đó bà lại cảm thấy bất an nên liên tục gọi cho Dư để hỏi về số điện thoại của con trai. Tuy nhiên, Dư luôn nói vòng quanh, trốn tránh.

"Sau lần đó, tôi phải gọi thêm cho nó (Dư-PV) khoảng 6 -7 lần nữa để hỏi số điện thoại của con nhưng lần nào thằng Dư cũng trả lời kiểu trốn tránh.

Có lần nó bảo cô đợi tý cháu gửi, lần thì lại nói cô ơi công việc của Hoà chắc đợt này khó khăn nên cháu cũng không liên lạc được.

Còn lần thì bảo cháu gửi rồi cô không nhận được à, nhưng thực tế tôi chưa nhận được tin nhắn nào từ thằng Dư...", bà Thành kể.

Theo bà Thành, trước ngày phát hiện thi thể con trai trong phòng kín khoảng 1 tuần, Dư có gọi điện cho bà để hỏi vay tiền bằng cách bắn qua thẻ ATM.

Tuy nhiên, do bà không có tiền lại chưa gặp mặt hắn ta lần nào nên đã quyết định không cho vay. Thậm chí Dư còn giảm số tiền mượn bà Thành ban đầu là 2 triệu xuống còn 1 triệu.

Đến ngày 9/9, khi nhận tin phát hiện thi thể trong phòng con trai, bà Thành lập tức gọi điện cho Dư hỏi về việc này.

Tuy nhiên, hắn ta bình thản nói bản thân không hề biết gì về việc này.

Không chỉ thế, Dư còn nói với bà Thành chắc mình cũng phải xuống Vĩnh Phúc để làm việc với công an.

Lí do mà hắn ta đưa ra là do thời gian trước đó hay ngủ ở phòng anh Hoà.

Nghe Dư nói rất bình thản nên bà Thành không mảy may suy nghĩ gì về đối tượng này.

Đến ngày 11/9, khi Công an bắt giữ Dư và đối tượng khai nhận đã giết anh Hoà nhốt trong phòng, bà vô cùng đau đớn, phẫn uất.

Chỉ vì mâu thuẫn nhất thời mà Dư đã ra tay sát hại anh Hoà một cách dã man rồi trói cả chân, tay nhốt trong phòng đến hơn 2 tháng, khi cơ thể phân huỷ chỉ còn trơ lại bộ xương mới được phát hiện.

"Nó giết thằng bé rồi cướp luôn cả xe máy, điện thoại, việc làm này không thể chấp nhận được, quá độc ác, dã man.

Tôi mong muốn pháp luật phải trừng trị kẻ giết người đích đáng để mang lại công bằng cho con tôi và làm gương cho những kẻ khác...", bà Thành tỏ vẻ bức xúc nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại