Kẻ cầm đầu vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên rất cứng đầu, lì lợm

Hoàng Hải |

Mặc dù đã 4 ngày trôi qua nhưng Vì Văn Toán, kẻ cầm đầu vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D. vẫn tỏ ra lì lợm và chưa chịu khai báo gì.

Hiện phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tích cực điều tra, làm rõ vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết gây xôn xao dư luận gần 2 tháng qua.

Qua quá trình ngày đêm điều tra, đấu tranh với các đối tượng bị bắt giữ, hiện kẻ chủ mưu trong vụ án được xác định là Vì Văn Toán (SN 1981, trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Chiều 1/4, thông tin với PV một vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Công an tỉnh Điện Biên đang tiến hành tạm giữ hình sự đối với Vì Văn Toán về hành vi "Bắc cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".

Kẻ cầm đầu vụ sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên rất cứng đầu, lì lợm - Ảnh 1.

8 trong số 9 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt.

Hiện đơn vị này vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ về các hành vi khác của Vì Văn Toán trong vụ án nếu có.

Theo vị này, qua điều tra hiện Toán vẫn tỏ ra cứng đầu, lì lợm và chưa chịu khai báo gì.

Còn về Vì Thị Thu (SN 1982, trú tại Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên - vợ Toán) được xác định là người bán ma tuý tổng hợp cho 1 đối tượng có hành vi phạm tội trong vụ án nữ sinh Cao Thị Mỹ D bị sát hại.

"Thu được xác định là người không có liên quan gì đến vụ án, chỉ là người bán ma tuý cho 1 đối tượng phạm tội trong nhóm này...", vị này nói.

Về nữ bị can duy nhất trong vụ án bị bắt tạm giam, khởi tố về hành vi "Không tố giác tội phạm" từ ngày 20/3, là Bùi Kim Thu (SN 1975, vợ Bùi Văn Công) vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Điện Biên cho biết: Hiện sức khoẻ, tinh thần của Thu vẫn bình thường.

Từ hôm bị bắt đến nay, ả ta chưa khai thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến vụ án.

Theo đánh giá của vị lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự các đối tượng bị bắt trong vụ án là những thành phần cộm cán tại địa phương, nghiện ngập nên khi làm việc với công an chúng tỏ ra rất lì lợm, không chịu thành khẩn khai báo.

Hiện vụ án trên đang được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Điện Biên tích cực điều tra, làm rõ.

Liên quan đến vụ án trên đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam, tạm giữ hình sự 9 đối tượng về các tội: Bắt giữ người trái pháp luật, Giết người, Hiếp dâm, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, Tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Không tố giác tội phạm.

9 đối tượng bị bắt tạm giam là: Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả, Cầm Văn Chương, Phạm Văn Dũng, Bùi Thị Kim Thu và Vì Văn Toán (bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp).

Riêng Vì Thị Thu - vợ Vì Văn Toán, chiều 30/3, VKSND huyện Điện Biên đã phê chuẩn Quyết định khởi tố, Lệnh bắt tạm giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại