Iran tuyên bố sẽ san bằng Tel Aviv nếu bị Israel tấn công

Ngọc Thạch |

Iran tuyên bố sẽ san bằng Tel Aviv và Haifa nếu Israel tấn công các cơ sở hạt nhân của nước này.

Đài truyền hình công cộng của Iran vừa phát hành một đoạn video mô tả phản ứng của nước này đối với một cuộc tấn công có thể xảy ra của Israel vào các cơ sở hạt nhân của nước này.

Đoạn video cảnh báo rằng các mục tiêu được chỉ định của Israel sẽ bị phá hủy trong vòng vài phút và một làn sóng tấn công bằng tên lửa sẽ san bằng Tel Aviv.

Đoạn video kết thúc với tuyên bố của Lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei rằng nếu người Israel mắc một sai lầm nhỏ nhất, Iran sẽ san bằng Tel Aviv và Haifa.

Iran tuyên bố sẽ san bằng Tel Aviv nếu bị Israel tấn công - Ảnh 1.

Iran tuyên bố sẽ san phẳng Tel Aviv nếu Israel tấn công nước này. Ảnh: AP

Thông tin này đưa ra một ngày sau khi Tham mưu trưởng quân đội Israel, Aviv Kochavi, ngày 27/12 tiết lộ rằng, các lực lượng quân sự nước này đã nâng cao mức độ sẵn sàng thực hiện chiến dịch quân sự chống lại chương trình hạt nhân của Iran nếu cần.

Vài ngày trước, Israel đã tiến hành một cuộc tập trận chung khác với Mỹ để mô phỏng một cuộc tấn công vào các cơ sở hạt nhân của Iran, chẳng hạn như cơ sở làm giàu uranium Natanz.

Trước đó một cựu quan chức quốc phòng cấp cao của Israel đã cảnh báo rằng Iran đang tiến gần hơn bao giờ hết đến việc sản xuất đủ uranium làm giàu để chế tạo vũ khí hạt nhân và Israel nên sẵn sàng thực hiện một cuộc tấn công phủ đầu.

Phương tiện truyền thông nhà nước của Iran đã công bố vào tháng trước rằng họ đã bắt đầu sản xuất uranium được làm giàu ở độ tinh khiết 60% tại nhà máy hạt nhân Fordo dưới lòng đất của nước này, ngoài việc làm giàu đến mức tương tự tại nhà máy ở Natanz mà họ cho biết đã bắt đầu vào năm 2019.

Những căng thẳng giữa Israel và Iran bùng phát khi Isreal nhận định rằng thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và Mỹ cùng các cường quốc sắp được hồi phục đồng thời luôn coi Iran là mối đe dọa về an ninh với Israel.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại