Huỳnh Tuấn Anh: Tôi không có cửa lợi dụng chị Hồng Vân, anh Thành Lộc

Cao Thanh Hương |

"Lương của mọi người rất cao, một 9 một 10 so với phim điện ảnh. Vậy thì làm sao nói tôi lợi dụng các anh chị được. Đó là một cuộc mua bán sòng phẳng", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh nói.

Mới đây, Phượng Khấu tổ chức Thanks party (tiệc cảm ơn - PV) với diễn viên, anh em trong ê-kíp làm phim cũng như báo giới. Nhưng điều đáng nói là buổi tiệc hoàn toàn vắng bóng dàn diễn viên tham gia phim... 

Anh Thành Lộc, chị Hồng Vân đâu dại dột tới mức để tôi lợi dụng

Tiệc cảm ơn của Phượng Khấu nhưng lại không có dàn diễn viên Phượng Khấu tới dự. Hình như anh đã làm mất lòng tất cả?

Sự thật là chị Hồng Vân, anh Thành Lộc và cô Lê Thiện kẹt lịch hoàn toàn. Thứ hai là địa điểm tổ chức xa quá, tuốt quận Thủ Đức giữa thời tiết nắng nóng như thế này. Nhưng, nếu tôi tổ chức trong nội thành thì mất cả trăm triệu, trong khi ở đây tôi được tài trợ, chỉ tốn chút ít. Nó là vấn đề kinh tế.

Dĩ nhiên, sự không có mặt của các cô chú, anh chị cũng làm tôi buồn nhưng mình phải chịu, có thể là mọi người ngại những lùm xùm vừa qua, dù tôi không kịp hỏi.

Huỳnh Tuấn Anh: Tôi không có cửa lợi dụng chị Hồng Vân, anh Thành Lộc - Ảnh 1.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh

Anh dự định làm tiếp phần 2 của Phượng Khấu vào tháng 8 năm nay nhưng với tình hình này, tôi hỏi thật, liệu anh có giữ được dàn diễn viên ở phần 1 hay phải đổi dàn diễn viên mới?

Tôi chưa đặt vấn đề nên các anh chị lớn chưa trả lời có tham gia tiếp phần 2 hay không. Hiện tại, tôi chưa dám mở lời với anh Lộc. Với anh Lộc, chị Vân hay má Thiện, tôi cần một buổi trò chuyện rất riêng tư...

Có một thực tế là, mọi người có ném đá thế nào thì Phượng Khấu cũng có cộng đồng fan riêng, họ yêu thích và mong muốn giữ dàn diễn viên phần 1. Tuy nhiên, ở phần 2, tôi sẽ giải quyết những khúc mắc của thế hệ trước và đi vào câu chuyện của các thái tử nên sẽ ưu tiên chọn diễn viên trẻ.

Anh nói rằng, anh đã lựa chọn chính xác diễn viên Phượng Khấu. Nếu để chọn lại, anh sẽ vẫn chọn họ. Nhưng thực tế, dàn diễn viên Phượng Khấu bị cho là không phù hợp. Ví dụ, vua Thiệu Trị lên ngôi năm 36 tuổi và việc để NSƯT Thành Lộc vào vai vua Thiệu Trị có vẻ... quá già. Chưa kể, phim cung đấu giữa các phi tần nhưng chẳng ai trẻ đẹp cả. Anh nói gì về điều này?

Anh Thành Lộc có thể không đúng tuổi tác để vào vai vua Thiệu Trị nhưng là người cần cho vai đó. Về diễn xuất, có thể mọi người nói anh Lộc bị "kịch" nhưng tác phong, điệu bộ của anh Lộc cực kỳ hợp với cổ trang.

Nếu thay vua Thiệu Trị bằng một người khác trẻ hơn anh Lộc thì sự đĩnh đạc và khí chất của vua Thiệu Trị sẽ không ra. Và tình trạng của Phượng Khấu là tình trạng chung nền diễn viên Việt Nam. Tức là dàn diễn viên gạo cội quá già mà dàn diễn viên trẻ chưa kịp lớn.

Bây giờ, hãy thử kiếm quanh showbiz, thử thay anh Thành Lộc bằng anh Đình Toàn, Đại Nghĩa, Chi Bảo, Huy Khánh, Bình Minh... không ai thay được anh Lộc dù anh Lộc không khớp về tuổi tác với vua Thiệu Trị. 

Về các bà phi, chúng tôi đã lựa chị Hồng Đào thì phải tìm dàn diễn viên tương xứng. Trên phim trường, chị Vân vẫn hay bảo "chị mập quá, tủi thân quá"... nhưng vấn đề là chị Vân diễn hay.

Và quan trọng nhất, chiến lược của tôi ở Phượng Khấu là khả năng diễn xuất, tên tuổi của diễn viên, sự uy tín của họ trong nghề. Huỳnh Tuấn Anh phải thế nào thì dàn diễn viên gạo cội đó mới tham gia. Tới bây giờ tôi vẫn khẳng định lại là mình chọn lựa đúng.

Huỳnh Tuấn Anh: Tôi không có cửa lợi dụng chị Hồng Vân, anh Thành Lộc - Ảnh 3.

Buổi Thanks party của Phượng Khấu hoàn toàn vắng mặt dàn diễn viên chính trong phim.

Thẳng thắn thì anh nói gì về ý kiến cho rằng, việc anh lựa dàn diễn viên này chỉ nhằm mục đích "lợi dụng" tên tuổi, uy tín của họ cho dự án đầu tay của công ty mình?

Minh chứng quan trọng nhất cho việc tôi không lợi dụng các cô chú, anh chị là lương của mọi người rất cao, một 9 một 10 so với phim điện ảnh, trong khi đây là web-drama. Vậy thì làm sao nói tôi lợi dụng các anh chị được. Đó là một cuộc mua bán sòng phẳng.

Thứ hai, anh Thành Lộc, chị Hồng Vân, chị Hồng Đào đâu dại dột tới mức để tôi lợi dụng. Nếu dự án không đủ thuyết phục họ về mặt kịch bản, khát vọng làm nghề, không trả lương xứng đáng thì sức mấy mà các anh chị tham gia. 

Tại sao những người khác tôi không dụ mà tôi dụ được các anh chị. Đó là bài toán sòng phẳng. Tôi không có cửa để lợi dụng họ. Hơn nữa, cỡ các anh chị bằng tuổi ba mẹ tôi. Thằng Huỳnh Tuấn Anh thân cô thế cô, nếu tiền bạc lùm xùm thì làm sao thuê được họ, làm sao duy trì được quan hệ tới bây giờ.

Khó mời diễn viên, ai cũng sợ bị điều tiếng

Mới đây, công ty anh bấm máy tiếp dự án "Bánh bèo hữu dụng". Sau những ồn ào mua bán vai, nợ lương anh em tổ thiết kế, đạo cụ ở Phượng Khấu... thì anh có gặp trục trặc trong việc mời diễn viên?

Có. Diễn viên không hỏi về tiền vì chúng tôi để diễn viên ký hợp đồng qua văn phòng luật sư. Nhưng mọi người bị lo lắng về vấn đề truyền thông, sợ mọi người nghĩ mình mua vai khi hợp tác với tôi. 

Ví dụ, mọi người đang có tin đồn chị Trác Thúy Miêu mua vai. Sự thật là chị Miêu không mua vai. Chị Miêu cũng không phải là người mà ê-kíp chọn, bởi vai này ban đầu là của chị Thúy Nga.

Đó là vấn đề lớn nhất mà ê-kíp lần này gặp phải nên tôi né ra, để dự án này cho Nguyễn Nguyên Hoàng làm hết. Tôi chỉ làm sản xuất và cũng hạn chế giao tiếp. Cuối cùng là mọi người làm rất vui vẻ và êm xuôi với nhau.

Huỳnh Tuấn Anh: Tôi không có cửa lợi dụng chị Hồng Vân, anh Thành Lộc - Ảnh 4.

ở dự án mới "Bánh bèo hữu dụng", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh phải rút về phía sau nhưng phim vẫn gặp nhiều khó khăn vì những lùm xùm vừa qua.

Nhưng nói gì thì nói, chuyện vừa qua gây thiệt hại rất nhiều cho chúng tôi, đặc biệt là niềm tin của nhà phát hành. Chẳng có nhà phát hành nào muốn làm ăn với một ê-kíp mà cứ lùm xum suốt như vậy. 

Và ở lùm xùm này, họ chụp vào đầu tôi cái mũ về đạo đức nghề, uy tín cá nhân để tôi không làm việc được nữa. Tôi lật bài ngửa, chia sẻ rất thẳng với các anh chị em diễn viên về câu chuyện vừa qua.

Có phải vì lùm xùm vừa qua nên Thúy Nga rút khỏi dự án?

Hoàn toàn không. Chị Nga không thể về được. Giờ Thúy Nga vẫn đang bên Mỹ, đoàn không thể chờ. Vấn đề là tôi ký hợp đồng với nhà phát hành rồi, buộc phải quay liền. Chị Trác Thúy Miêu cũng rất kỹ, nói chuyện với tôi nhiều lần mới nhận. Và tôi khẳng định, chuyện vừa rồi là tai nạn thật chứ đoàn không hề PR bẩn.

Nhưng thực tế thì có một số diễn viên tôi mời tham gia "Bánh bèo hữu dụng" và họ từ chối. Một phần vì họ ngại lùm xùm, không biết Huỳnh Tuấn Anh làm ăn như thế nào, liệu ê-kíp phim này có bị vậy nữa hay không.

Dự án này của anh ngoài Trác Thúy Miêu, Thanh Hoa là những nhân tố được nhiều người biết đến thì đa số đều là những gương mặt mới. Có phải vì lùm xùm vừa rồi nên anh không mời được các nghệ sĩ tên tuổi, uy tín?

Thật ra, mỗi một dự án tôi đều có chiến lược riêng. Với Phượng Khấu, nếu không có tên của các anh chị lớn thì không ai tin tôi, họ sẽ nghĩ đây là một dự án lôm côm.

Còn "Bánh bèo hữu dụng" là một dự án mang tính giải trí, không mang thông điệp gì lớn lao. Tôi làm dự án này để trả nợ cho Phượng Khấu. Hiện tại Phượng Khấu vẫn còn nợ tiền hậu kỳ, làm màu. Riêng tiền diễn viên là trả sạch sẽ rồi.

Huỳnh Tuấn Anh: Tôi không có cửa lợi dụng chị Hồng Vân, anh Thành Lộc - Ảnh 6.

Thậm chí Trác Thúy Miêu khi nhận lời tham gia phim này còn bị đồn là "mua vai".

Quay lại ồn ào của Phượng Khấu. Dù anh thẳng thắn thừa nhận chuyện tài trợ có vai, nói cách khác là mua bán vai là việc thường ngày trong showbiz. Nhưng rõ ràng, đây không phải là việc mà một đạo diễn đàng hoàng nên làm?

Showbiz có đầy những việc không đàng hoàng như thế nhưng không ai chửi. Tại sao lại đạo đức giả như vậy. Tôi không đàng hoàng chỗ nào.

Tất cả những bạn không có tay nghề đều muốn làm nghề bằng cách bỏ ra một số tiền để đi báo, làm TVC, vậy thì tại sao không nhìn chuyện của tôi với ca sĩ Như Phượng như vậy. 

Sự xuất hiện của Như Phượng đâu làm Phượng Khấu dở hơn. Cô ấy cũng có đóng vai gì lớn lao đâu, cô ấy diễn được mà. Cô ấy tài trợ 300 triệu và sự xuất hiện đó là xứng đáng. Không có gì là không đàng hoàng hết. Nói không đàng hoàng là ác ý với tôi.

Tới thời điểm này, tôi thông báo luôn là tòa đã bác đơn kiện của ca sĩ Như Phượng vì không đủ bằng chứng. Cô Như Phượng không có gì để mất nhưng tôi thì mất quá nhiều. Chúng tôi sẽ kiện lại.

Cuối cùng, tôi muốn khẳng định là, nếu nói việc đó là không tử tế thì toàn bộ showbiz này, rất nhiều người không tử tế. Cho nên những ai nói tôi không tử tế, tôi cầu mong họ có đủ tiền làm phim mà đừng bao giờ xin tài trợ với ai.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Đọc tin tức mới nhất về sao hàn tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên