Huỳnh Tuấn Anh: Nếu phim lời thì tôi phải mua nhà chứ không phải ở thuê như bây giờ

Nguyễn Hương |

"Từ giây phút này, tôi không hiền nữa, không để ai ăn hiếp mình nữa. Chúng tôi sẽ làm triệt để vụ này để lấy lại danh dự, uy tín, mất mát của công ty", đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ.

Phượng Khấu là bộ phim cổ trang lấy cảm hứng từ lịch sử thời nhà Nguyễn được Huỳnh Tuấn Anh đạo diễn và phát độc quyền trên ứng dụng POPS.

Tuy nhiên, xung quanh dự án này có khá nhiều điều tiếng không hay. Từ việc ca sĩ Như Phượng – người đóng Tam giai Đức tần Thanh Huyền trong phim tố đạo diễn bán vai và không trả cát-xê đến ồn ào thiếu tiền, quỵt nợ nhân viên đoàn phim mà cụ thể là tổ thiết kế.

Thậm chí, trên facebook có hẳn một trang fanpage Anti Phượng Khấu và một vài tài khoản facebook đăng những bài viết cho rằng, công ty của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh – đơn vị sản xuất Phượng Khấu đã thiếu tiền, quỵt nợ nhân viên đoàn phim.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã có cuộc trò chuyện thẳng thắn với đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh về câu chuyện này.

Huỳnh Tuấn Anh: Nếu phim lời thì tôi phải mua nhà chứ không phải ở thuê như bây giờ - Ảnh 1.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Tổ thiết kế còn nợ lại tiền công ty vì không giải trình được hóa đơn

Ồn ào mua bán vai, nợ tiền cát-xê với ca sĩ Như Phượng chưa lắng xuống, anh và công ty đã tiếp tục bị tố nợ lương tổ thiết kế. Sự thật có đúng như vậy không thưa anh?

Thông tin này được tung ra từ tài khoản của người có tên là D.S. Tuy nhiên đến giờ phút này, chị D.S đã gỡ hết bài viết về chuyện này và tôi đã kiện chị D.S rồi.

Sự thật là tổ thiết kế chưa bao giờ liên hệ với chị D.S. Chị này lấy thông tin qua một người khác và hoàn toàn vu khống chúng tôi. Tới bây giờ, luật sư của công ty tôi đã làm việc với tổ thiết kế và tôi trả lời cho bạn biết rằng, tổ thiết kế còn nợ lại tiền công ty.

Thứ nhất, tôi đã giao cho tổ thiết kế hơn 1,2 tỉ đồng nhưng khi nghiệm thu, họ không cung cấp được hóa đơn, giấy tờ cho tôi. Vì số tiền đó không có hóa đơn nên tôi không thể giải chi với nhà đầu tư được.

Tổ thiết kế làm mất bao nhiêu tiền nhưng tôi không bóc phốt ai vì nghĩ tội nghiệp họ, để cho họ làm nghề. Giờ tôi chịu hết nổi rồi. Mình cứ bị oan ức hoài nên phải nói. Tôi chịu trách nhiệm về những lời này của mình. Họ làm vậy nhưng chúng tôi lại bị nói quỵt tiền.

Bạn nhân viên trong tổ thiết kế cung cấp thông tin cho chị D.S đã ngồi làm việc với luật sư công ty tôi và thừa nhận là cung cấp thông tin sai. Chúng tôi có hẳn biên bản buổi làm việc đó.

Chị D.S gỡ status và hiện tại không liên lạc được. Nhưng chúng tôi đã lập vi bằng hết. Chúng tôi cũng đã xác minh được số điện thoại, chứng minh nhân dân, ngày tháng năm sinh, địa chỉ của chị D.S. Chúng tôi sẽ sớm có họp báo tiếp theo về chuyện này.

Huỳnh Tuấn Anh: Nếu phim lời thì tôi phải mua nhà chứ không phải ở thuê như bây giờ - Ảnh 2.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết, đây là đống đồ được tổ thiết kế làm với giá 56 triệu và không thể dùng trong phim vì bị sai về kích thước cũng như chữ viết. (ảnh: C.T.H)

Huỳnh Tuấn Anh: Nếu phim lời thì tôi phải mua nhà chứ không phải ở thuê như bây giờ - Ảnh 3.

2 hộp đạo cụ này được làm với giá 10 triệu và cũng không có hóa đơn. (ảnh: C.T.H)

"Chuyện đố kỵ trong nghề này đầy, ai cũng bị"!

Tại sao người ta lại nói anh quỵt tiền nếu anh không có?

Mục đích của họ quá rõ ràng, là để tôi không thể làm tiếp phần 2 và con đường làm phim lịch sử sẽ bị dẹp đi. Chuyện đố kỵ trong nghề này đầy, ai cũng bị. Họ tấn công vào danh dự, đạo đức, uy tín và tiền bạc.

Nếu tôi là tội phạm thì hãy để pháp luật xử lý. Nếu tôi là người xấu xa thì mọi người xử lý. Nếu tôi bất tín thì đối tác không làm việc nữa. Nhưng đừng đánh đồng ông đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh với Phượng Khấu là 1, tội nghiệp. Phượng Khấu là công sức của tất cả mọi người, nhà đầu tư, diễn viên, hậu trường... đâu phải của riêng tôi.

Nếu Phượng khấu là một dự án tào lao, không gây tiếng vang thì nó đâu bị "chăm sóc đặc biệt" như vậy. Tại sao mọi người không nhìn vào sự cống hiến rất lớn của Phượng Khấu? Chưa cần nói phim hay hay dở nhưng cái mà Phượng Khấu góp vào và không thể phủ nhận là khơi dậy niềm yêu thích lịch sử trong giới trẻ.

Bằng chứng là fanpage Phượng Khấu hơn 74.000 người theo dõi. Các anh chị đã không làm việc đó thì để tôi làm, cớ gì lại thất vọng về tôi. Các anh chị phải công nhận những gì mà Phượng Khấu cống hiến chứ. Chúng tôi đâu cầm đồng nào của nhà nước, toàn bộ là tư nhân bỏ tiền rồi chiếu miễn phí mà.

Đừng nghĩ chúng tôi làm phim nhiều tiền thì chúng tôi có lời. Nếu phim lời thì công ty tôi phải to hơn, tôi phải mua nhà chứ không phải ở thuê như bây giờ. Sở dĩ chúng tôi dính vụ chị Như Phượng là cách chúng tôi kiếm tiền làm phim thôi, có danh lợi gì đâu, xong toàn bị chửi và vu vạ.

Theo tôi biết, đây không phải lần đầu dự án anh làm dính phốt. Trước đó đã có khá nhiều thị phi rồi?

Sở dĩ như vậy là có 3 ý. Thứ nhất, tới Phượng Khấu tôi mới làm chủ và đi thuê mọi người còn các phim khác, tôi đều làm công ăn lương.

Từ "Lô tô" tới "Bình tĩnh mà yêu" hay "Ngôi nhà bươm bướm", tôi đều làm thuê. Mình làm công ăn lương thì lấy tư cách gì giật tiền người ta, thậm chí mình còn bị giật tiền nhưng vẫn bị điều tiếng oan. Tới "Phượng Khấu", tiền bạc rõ ràng vẫn vì 10 triệu mà um xùm.

Huỳnh Tuấn Anh: Nếu phim lời thì tôi phải mua nhà chứ không phải ở thuê như bây giờ - Ảnh 5.

Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết, anh và công ty sẽ làm triệt để vụ việc bị tố thiếu nợ, quỵt tiền nhân viên đoàn phim để lấy lại danh dự và uy tín.

Thứ hai, tôi hiền. Nhiều lúc tôi cũng muốn như Trang Trần, livestream chửi từng người bởi vì mình ức quá. Ai từng làm việc và ở lại với tôi đều biết, nếu tôi tào lao, tôi không bao giờ tồn tại được. Và sau Phượng Khấu, tôi làm tiếp vì nhà đầu tư hiểu tôi.

Mọi người đều nói bằng miệng chứ không đưa ra được bằng chứng nào cho thấy tôi lằng nhằng về tiền bạc. Tất cả đều không có bằng chứng, chỉ đồn qua đồn lại.

Thứ ba, tôi đẻ ngay cung có sao thị phi. Công ty tôi lại khởi nghiệp từ cái tên Huỳnh Tuấn Anh nên mới bị đấu đá như vậy. Nhưng kể từ dự án sau, tôi sẽ lui về làm sản xuất, thuê đạo diễn trẻ làm.

Sau vụ Như Phượng, tôi sợ tới mức không cho công ty trực tiếp ký hợp đồng với nhân viên, diễn viên mà qua văn phòng luật. Từ chị Trác Thúy Miêu, Thanh Sói đều có luật sư đứng ra làm việc. Chúng tôi cũng làm hẳn một bản phụ lục hợp đồng về bảo mật theo chuẩn Mỹ bên cạnh hợp đồng diễn viên và có luật sư ký.

Từ giây phút này, tôi không hiền nữa, không để ai ăn hiếp mình nữa. Chúng tôi sẽ làm triệt để vụ này để lấy lại danh dự, uy tín, mất mát của công ty.

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Đọc tin tức mới nhất, xem tin giải trí nhanh nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên