"Hội chứng kiệt sức" - căn bệnh mới của giới trẻ Hàn Quốc

Anh Quang |

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây tại Hàn Quốc cho thấy, một số lượng đáng kể những người trẻ tuổi nước này đang mắc phải 'Hội chứng kiệt sức".

Kiệt sức đề cập đến hiện tượng thờ ơ hoặc lo lắng, trầm cảm do liên tục cảm thấy căng thẳng về thể chất và tinh thần trong khi làm việc.

Khảo sát do báo Đông-A thực hiện, cho thấy, 34,7% số người được hỏi khẳng định đã từng trải qua "hiện tượng kiệt sức", trong đó những người ở độ tuổi 20 đến 39 tuổi chiếm tỷ lệ cao nhất, xét theo nhóm tuổi.

Các chuyên gia Hàn Quốc chỉ ra rằng, do nhóm tuổi trên có sự cạnh tranh khốc liệt về giáo dục đại học và việc làm nên khiến họ dễ mắc "Hội chứng kiệt sức" hơn các nhóm tuổi khác.

Theo thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), số giờ làm việc trung bình trong năm 2021 của người lao động Hàn Quốc là 1.928 giờ, vượt xa mức trung bình của OECD là 1.500 giờ/năm.

Cũng theo khảo sát, không chỉ nhân viên văn phòng phải làm việc ngoài giờ, mà cả sinh viên đang tìm việc làm, những người làm nghề tự do, các hộ kinh doanh cá thể và người nội trợ cũng phàn nàn về "Hội chứng kiệt sức".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại