Nguyên liệu:
1 con cá rô phi khoảng 1kg
1 mẩu gừng băm nhỏ
Bột chiên giòn
75ml rượu nấu ăn
Một ít muối và hạt tiêu
Phần sốt chua ngọt:
60g xốt cà chua
50g đường
10g giấm trắng
120ml nước
Cách làm:
Cá sơ chế sạch sau đó khứa nhiều đường ở hai bên mình cá.
Thấm khô cá rồi cho vào đĩa, thêm chút muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn rồi chà xát vào cá. Ướp cá khoảng 5 phút. Đổ bột chiên giòn ra đĩa, cho cá đã ướp lăn qua bột chiên giòn.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều rồi vớt ra đĩa. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng băm vào xào thơm sau đó cho xốt cà chua vào khuấy đều.
Thêm đường và giấm vào khuấy chung sau đó thêm nước lọc.
Đun nước xốt sôi ở lửa nhỏ. Hòa tan chút bột năng với nước rồi đổ vào chảo nước xốt. Đun cho xốt sánh lại là được. Đổ xốt lên đĩa cá đã chiên rồi dùng nóng.
Thành phẩm:
Cá rô phi là loại cá có vị ngon ngọt, thịt mềm và ít xương dăm.
Đặc biệt giá thành của cá rô phi khá rẻ nên thích hợp cho tất cả mọi nhà. Cá được chiên giòn làm cho thịt cá chắc hơn, khi ăn cùng xốt chua ngọt càng tăng thêm vị đậm đà của món ăn.
Hẳn món ăn này sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong bàn tiệc ngày Tết của gia đình bạn!
(Nguồn: Sohu)