Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong, chị em sẽ thấy bấy lâu nay mình làm sai cả rồi

L.T |

Vậy mới thấy được lý do tại sao ăn cá ở nhà hàng ngon đến vậy mà ở nhà chị em làm cẩn thận lắm cũng vẫn thấy "thiếu thứ gì đó".

Cá rán là món khoái khẩu của nhiều người, điều này thì không cần phải bàn rồi. 

Dù là cá biển hay cá sông thì cứ chiên rán lên đều dậy mùi thơm, chỉ cần ngửi thấy thôi cũng thèm lắm rồi. 

Thế nhưng, có một lỗi mà hầu hết chị em nội trợ nào cũng hay gặp phải, ấy là cá rán bị khô cứng bên ngoài, thịt bên trong thì nhạt toẹt vì không ngấm gia vị và thậm chí còn bị cháy dẫn đến rất khó ăn. 

Mà công đoạn rán cá thì có nhàn nhã gì đâu, vừa thả vào chảo là bắn tung tóe, rồi da cá thì bị dính chặt vào chảo, thịt cá dễ bị vỡ vụn, nhìn đã chẳng muốn động đũa nữa rồi.

Thế mà mấy anh đầu bếp nhà hàng rán cá lại vô cùng đơn giản, mùi vị vẫn xuất sắc, không chê vào đâu được. Thì ra là họ có bí quyết cả đấy!

Các đầu bếp của kênh Youtube ChefSteps đã bật mí mẹo rán cá đảm bảo sẽ giúp chị em nấu ăn "lên tay" gấp bội phần.

Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong, chị em sẽ thấy bấy lâu nay mình làm sai cả rồi - Ảnh 1.

Khúc cá sau khi đã được rửa sạch, sơ chế, bạn rắc một chút muối vào để ướp.

Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong, chị em sẽ thấy bấy lâu nay mình làm sai cả rồi - Ảnh 2.

Tiếp đến là rắc thêm một chút đường để cân bằng vị.

Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong, chị em sẽ thấy bấy lâu nay mình làm sai cả rồi - Ảnh 3.

Ướp trong vòng 15 đến 20 phút để thịt cá ngấm đều gia vị. Đây là khâu quan trọng giúp món cá sau khi chiên sẽ mềm, ngọt hơn bên trong. Việc ướp cá với muối sẽ giúp đẩy nước lên bề mặt cá, từ đó làm thịt mềm ngọt và không bị khô trong quá trình nướng hoặc chiên.

Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong, chị em sẽ thấy bấy lâu nay mình làm sai cả rồi - Ảnh 4.

Tiếp đó bạn thả cá vào nước đá lạnh. Bước này để làm gì? Chính là để cho da cá được ngon giòn hơn sau khi chiên.

Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong, chị em sẽ thấy bấy lâu nay mình làm sai cả rồi - Ảnh 5.

Khi đã tẩm ướp cẩn thận, bạn cho vào rán như bình thường, nhớ để thêm nửa quả chanh vào chảo để giúp khử mùi tanh, và thành phẩm có hương vị thơm ngon hơn.

Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong, chị em sẽ thấy bấy lâu nay mình làm sai cả rồi - Ảnh 6.

Kết quả cuối cùng là bạn sẽ có món cá da giòn, thịt mềm ngọt hấp dẫn như thế này đây!

Xem cách đầu bếp nhà hàng rán cá giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong, chị em sẽ thấy bấy lâu nay mình làm sai cả rồi - Ảnh 7.

Cách làm này hoàn toàn có thể áp dụng cho việc rán cá biển, hoặc cá sông.

(Nguồn: chefsteps)

theo Helino

Đọc thêm về:

    Đọc tin mới nhất báo phụ nữ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980
      Chính sách bảo mật

      Chat với tư vấn viên