Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 9 quả đậu bắp (chọn quả bánh tẻ, đều nhau).
- 80 g thịt, 4 nấm hương khô, 5g mộc nhĩ, 2 thìa tinh bột ngô, 3 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, lượng muối thích hợp
Cách làm đập bắp nhồi thịt hấp cực ngon
- Bước 1: Ngâm nấm hương khô và mộc nhĩ với nước cho mềm rồi cắt bỏ rễ, sau đó thái nhỏ.
- Bước 2: Thịt lợn sau khi rửa sạch đem băm hoặc xay nhỏ. Cho thịt, mộc nhĩ nấm hương đã băm nhỏ vào chung với nhau, thêm một lượng muối thích hợp, 2 nước tương, 2 thìa tinh bột, khuấy theo một chiều cho đến khi sệt lại.
- Bước 3: Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi, lấy hạt đậu bắp ra, rửa sạch một lần nữa. Hạt đậu bắp rất bổ dưỡng nên bạn đừng bỏ đi nhé.
- Bước 4: Cho hạt đậu bắp vào nhân thịt, đảo đều rồi nhồi lần lượt vào đậu bắp. Lưu ý, nhồi cho thật chắc rồi xếp đậu bắp nhồi thịt lên đĩa sâu lòng.
- Bước 5: Cho đĩa vào nồi hấp 10 phút. Sau 10 phút, đổ nước từ đĩa đậu bắp ra, cho một ít tinh bột, một thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào vào, khuấy đều. Cho lên bếp đun sôi cho sệt lại rồi rưới đều lên đĩa đậu bắp nhồi thịt.
Chúc bạn thực hiện thành công!