Hình ảnh không tin nổi về súc thịt khiến tín đồ thức ăn đường phố phải rùng mình

Thảo Nguyên |

Hình ảnh cây thịt xiên được làm để nướng kẹp vào bánh mì Doner Kebap được chia sẻ trên mạng xã hội khiến không ít người rùng mình.

Kinh hãi thịt nướng nằm cạnh nhà vệ sinh

Bánh mì Doner Kebap - một loại bánh mì của Thổ Nhĩ Kì. Bánh mì được kẹp thịt (thường là thịt cừu hoặc thịt gà) nhưng khi du nhập đến Việt Nam để hợp khẩu vị và giá rẻ người ta đổi thành thịt lợn. Bao gồm cả thịt ba chỉ, thịt mông và được cho vào cây nướng ngay tại xe đẩy.

Mới đây, hình ảnh cây thịt xiên được làm để nướng kẹp vào bánh mì Doner Kebap được chia sẻ trên mạng xã hội khiến không ít người rùng mình.

Cây thịt khoảng 7 – 8 kg thịt được đặt lăn lóc dưới sàn nhà vệ sinh nhìn rất mất vệ sinh khiến không ít người rùng mình về chất lượng của món ăn bị bỏ ngỏ này.

Hình ảnh không tin nổi về súc thịt khiến tín đồ thức ăn đường phố phải rùng mình - Ảnh 1.

Ảnh từ mạng xã hội

Nói đến bánh mì đường phố, chị Hoàng Thanh Hương trú tại Quan Nhân, Hà Nội vẫn chưa khỏi rùng mình khi nghĩ về trận đau bụng kinh hoàng sau buổi ăn bánh mì.

Chị Hương kể năm 2012, lúc đó chị đang mang bầu con đầu lòng. Hai vợ chồng chị đi sang Gia Lâm, buổi chiều về đến phố Ngọc Lâm vợ chồng chị dừng lại mua bánh mì ăn. Đến tối có dấu hiệu râm rẩm đau bụng và bắt đầu từ 8h tối chị đau quằn quại.

Chồng chị cũng đau nhưng chỉ đi tiêu chảy 2 lần là hết còn chị vì đang có bầu nên đau quằn quại lại vào đêm, trời Hà Nội mưa to như trút nước. Chị đau bụng người cong như con tôm mà không biết uống thuốc gì.

Bụng đau, miệng nôn trôn tháo, đến 5h sáng chị phải vào cấp cứu ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bác sĩ cho biết chị bị ngộ độc thực phẩm. Từ đó đến nay, chị nói không với các loại bánh mì kẹp thịt, hay bánh mì pate.

Tại Khoa cấp cứu của Bệnh viện Đại học Y, Hà Nội các bác sĩ cho biết hầu như ngày nào cũng có người bệnh bị ngộ độc thực phẩm trong đó có không ít người là tín đồ của món ăn đường phổ kiểu như bánh mì kẹp thịt, bánh mì pate.

Doner Kebap - Món ăn bị bỏ ngỏ quản lý

Nói về bánh mì Doner Kebap, PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách Khoa, Hà Nội cho biết, ông cũng thấy "sợ" món này, không hiểu sao ở Hà Nội món này mọc lên như nấm gần chục năm trở lại đây.Tuy nhiên, việc quản lý còn bị bỏ ngỏ vì người bán di động.

PGS Thịnh cho biết nếu sử dụng thực phẩm an toàn thì chẳng có gì để bàn nhưng vì lợi nhuận không ít cửa hàng bánh mì Doner Kebap sử dụng các nguyên liệu không rõ nguồn gốc, nguyên liệu ôi, thiu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người ăn có thể bị ngộ độc cấp tính với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy. Số người ngộ độc cấp tính này có thể không nhiều bằng những người ăn mà bị ngộ độc trường diễn lâu ngày gây ra các bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư.

Ngoài ra, việc thường xuyên ăn các món nướng kiểu này cũng không tốt cho sức khoẻ thậm chí còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh ung thư đại trực tràng.

Hình ảnh không tin nổi về súc thịt khiến tín đồ thức ăn đường phố phải rùng mình - Ảnh 2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại