Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm

DECEMBER21ST |

Được thưởng thức lẩu trong không gian toàn là băng lạnh chắc chắn sẽ là trải nghiệm cực thú vị vào những ngày đông ở Trung Quốc.

Từ lâu Cáp Nhĩ Tân - một thành phố tại tỉnh Hắc Long được mệnh danh là nơi lạnh nhất Trung Quốc. Những ngày mùa đông, nhiệt độ đôi khi có thể giảm đến -35 độ C. 

Bởi thế mà hằng năm nơi đây luôn tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến băng tuyết để kỉ niệm dịp đặc biệt này. Và năm nay, sự kiện thú vị nhất được hàng triệu thực khách đón chờ chính là nhà hàng lẩu băng.

Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 1.

Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 2.

Nhà hàng đơn thuần chỉ phục vụ các món lẩu nhưng điểm đặc biệt chính là lối kiến trúc có 1-0-2, hoàn toàn làm từ băng. 

Từ cổng chào, bức tường đến ghế ngồi... tất cả đều được thiết kế bằng những khối nước đá khổng lồ. Ước tính người ta đã sử dụng 100 mét khối băng để xây dựng với diện tích khoảng 90 mét vuông.

Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 3.
Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 4.
Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 5.

Nhiều người vô cùng hào hứng khi tham quan khám phá điểm ăn uống độc đáo này. 

Trái ngược với kiến trúc "lạnh lẽo", thực khách sẽ được thưởng thức những nồi lẩu nóng sốt để sưởi ấm cơ thể. Nguyên liệu tuy quen thuộc như hải sản, thịt bò, rau củ... nhưng tất cả đều tươi mới, thơm ngon.

Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 6.
Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 7.
Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 8.
Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 9.

Không khí ẩm thực cực kì ấm cúng với những nồi nước lẩu to đùng. Thực khách vừa ăn vừa tận hưởng cái nóng dần lan toả khắp cơ thể cực kì thú vị. 

Vào buổi tối, khi thành phố lên đèn, không gian nhà hàng còn trở nên lộng lẫy hơn. Ánh sáng đủ màu chiếu qua những tảng băng tạo nên khung cảnh cực đẹp.

Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 10.

Vì nhà hàng chỉ mở một lần mỗi năm vào mùa đông nên những ngày này rất đông thực khách kéo đến khám phá. 

Không chỉ được trải nghiệm cảm giác ăn lẩu thú vị này mà nơi đây còn cho ra những tấm hình sống ảo cực chất nữa đấy.

Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 11.
Hàng triệu người háo hức thưởng thức lẩu ở nhà hàng làm bằng băng chỉ mở cửa một lần mỗi năm - Ảnh 12.

Mỗi suất ăn có giá tầm 148 CNY, khoảng 500k. Có nhiều vị lẩu hấp dẫn như lẩu cay Tứ Xuyên, lẩu chua ngọt, lẩu nấm… Bạn có thể thưởng thức bao nhiêu tùy thích cho đến khi no nê.

Nguồn: Chinadaily, Globalnews…

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại