Hàng loạt trường đại học thông báo kéo dài thời gian nghỉ học vì COVID-19

Duy Anh |

Ngày 14/2, nhiều trường đại học tiếp tục gia hạn đợt nghỉ của sinh viên kể từ Tết Âm lịch tới nay vì diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Sáng 14/2, ĐH Bách khoa Hà Nội chính thức thông báo cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 23/2. Nhà trường đề nghị sinh viên tự học, học online với sự hướng dẫn của các thầy, cô giáo bộ môn; sinh viên thường xuyên cập nhật thông tin về giảng viên, lớp học tại Cổng thông tin đào tạo của trường.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng đã có hướng dẫn các đơn vị, cá nhân trong Trường thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus COVID-19.

Theo đó, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và người học thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân (thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn), tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng; che mũi, miệng khi ho, hắt hơi.

Nhà trường sẽ khuyến cáo đeo khẩu trang khi cần thiết (nếu thực hiện đeo khẩu trang, khuyến khích sử dụng khẩu trang vải dùng nhiều lần, lưu ý vệ sinh, sát trùng khẩu trang sạch sẽ, thường xuyên).

ĐHQG Hà Nội cũng có quyết định chính thức từ 14/2 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh sau ĐH tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Học sinh THCS và THPT nghỉ học theo lịch của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Sinh viên khoa Y - Dược khóa QH.2018, QH.2019 (đang học tại trường ĐH Khoa học Tự nhiên) thực hiện theo kế hoạch đào tạo của trường này. Sinh viên Y - Dược các khóa khác vẫn đi học bình thường.

ĐHQG Hà Nội yêu cầu, bên cạnh công tác giảng dạy, học tập, Khoa Y - Dược chủ động tiến hành tập huấn cho sinh viên các kỹ năng về phòng, chống dịch bệnh để sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khác về chuyên môn khi cần thiết.

Ban Đào tạo xây dựng kế hoạch học bù khoảng thời gian sinh viên, học viên sau ĐH nghỉ do dịch bệnh.

Các đơn vị đào tạo thành viên xúc tiến những hoạt động học tập trực tuyến. Trong thời gian này, cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị làm việc bình thường theo kế hoạch. Đồng thời thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp, hướng dẫn chuyên môn của ngành Y tế và Bệnh viện ĐHQG Hà Nội về phòng, chống dịch bệnh và các chỉ đạo của ĐHQG Hà Nội.

ĐHQG Hà Nội cũng khuyến cáo trong thời gian này các đơn vị hạn chế hội nghị, hội thảo, tụ tập đông người, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường làm việc.

Bệnh viên ĐHQG Hà Nội và khoa Y - Dược hướng dẫn các đơn vị thành viên thực hiện công tác vệ sinh dịch tễ trường học, ký túc xá, phòng làm việc. Và, hướng dẫn thực hiện công tác phòng dịch cho cán bộ, học sinh, sinh viên, học viên và người dân - nơi các đơn vị đóng trụ sở.

ĐH Kinh tế Quốc dân không tổ chức cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh học tập trung đến hết ngày 23/2. Trong thời gian trên, sinh viên học theo hình thức trực tuyến.

ĐH Thương mại thông báo từ ngày 17/2, nhà trường triển khai phương án giảng dạy và học tập trực tuyến trên phần mềm Trans.

Học viện Kỹ thuật Mật mã cho học viên, sinh viên thuộc các hệ đào tạo tiếp tục được nghỉ đến hết ngày 23/2.

ĐH Văn hóa Hà Nội cũng ra thông báo dự kiến thời gian sinh viên quay lại trường là 24/2. Cán bộ và giảng viên làm việc theo lịch công tác của trường. Ký túc xá dự kiến đón sinh viên ngày 23/2.

ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cho sinh viên nghỉ đến hết 23/2. Cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hàng loạt trường đại học thông báo kéo dài thời gian nghỉ học vì COVID-19 - Ảnh 3.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại