Hai tàu chiến nào của Nga đang “bám đuôi” tàu khu trục Mỹ ở Biển Đen?

Minh Thu |

Hôm nay (15/4), Bộ Quốc phòng Nga thông báo Hạm đội Biển Đen của Nga vẫn tiếp tục theo dõi mọi động thái của tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross thuộc hải quân Mỹ sau khi chiếc tàu này tiến vào vùng Biển Đen từ ngày 14/4.

“Lực lượng và vũ khí của Hạm đội Biển Đen của Nga vẫn đang tiến hành giám sát hoạt động của tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross thuộc hải quân Mỹ sau khi tàu chiến Mỹ tiến vào Biển Đen hôm 14/4”, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga.

Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, sau khi tiến vào Biển Đen, tàu của hải quân Mỹ đã bị theo dõi và đặt trong sự giám sát thường xuyên của hệ thống radio bờ biển thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga .

Trong đó, tàu tuần tra Vasily Bykov và tàu trinh sát Ivan Hurs của Hạm đội Biển Đen phụ trách “bám đuôi” tàu khu trục của Mỹ.

Trước đó, lực lượng hải quân Mỹ ở châu Âu cho hay, tàu sân bay Abraham Lincoln và nhóm tác chiến đi theo đã được triển khai tới Hạm đội số 6 và đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ an ninh khu vực châu Âu cũng như khu bờ biển phía tây châu Phi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại