Hải quân Thái Lan cắt giảm ngân sách, dồn nguồn lực chống Covid-19

PV/VOV-Bangkok |

Ngày 18/4, Hải quân Hoàng gia Thái Lan (RTN) thông báo sẽ cắt giảm khoảng 126 triệu USD, để giúp Chính phủ đối phó với đại dịch Covid-19.

Theo người phát ngôn Hải quân Prachachat Sirisawat, Chính phủ Thái Lan đã đề nghị tất cả các bộ cắt giảm ngân sách và đóng góp phần dôi dư cho ngân sách trung ương để bồi thường cho những người dân chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19hoặc dùng trong những tình huống khẩn cấp.

Do đó, Tư lệnh Hải quân, Đô đốc Luechai Rutdit đã ra lệnh cho RTN cắt giảm 33% ngân sách năm 2020, tương đương 126 triệu USD, cao hơn mức 10% mà Chính phủ yêu cầu.

Bên cạnh đó, Hải quân Thái Lan cũng sẽ hoãn thương vụ mua 2 tàu ngầm thứ hai và thứ ba sang năm 2021, mặc dù thương vụ này này được thực hiện trong phạm vi ngân sách của riêng RTN, mà không phải là của Bộ Quốc phòng Thái Lan.

Quyết định đó cũng có nghĩa là các dự án liên quan đến tàu ngầm như xây dựng cầu tàu và các cơ sở bảo dưỡng, cũng sẽ bị đình chỉ.

Những dự án khác cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi quyết định cắt giảm ngân sách của Hải quân Thái Lan bao gồm đại tu máy bay lên thẳng chống ngầm, nâng cấp hệ thống dữ liệu mạng trung tâm, mua sắm các thiết bị huấn luyện và xây nhà cho đội ngũ nhân viên.

Về tình hình dịch bệnh viêm phổi đường hô hấp cấp tại Thái Lan, hôm nay (19/4), quốc gia này ghi nhận thêm 32 trường hợp mới nhiễm virus và không có trường hợp nào tử vong, đây là ngày thứ 2 liên tiếp Thái Lan không ghi nhận trường hợp tử vong do Covid-19.

Như vậy, đến nay, tổng số bệnh nhân Covid-19 của Thái Lan là 2.765 ca, trong đó có 47 ca tử vong, 1.928 ca đã hồi phục và 790 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại