Máy bay đổ bộ lớn nhất của Trung Quốc lần đầu tiên được thử nghiệm trên biển

Ngô Chuyên |

Máy bay đổ bộ AG600 "Jilong" của Trung Quốc lần đầu tiên được thử nghiệm các chuyến bay trên biển.

Theo Tân Hoa Xã, các chuyến bay thử nghiệm đã được thực hiện vào ngày 15/4 và được ghi nhận là thành công.

Được biết, đây là lần đầu tiên Trung Quốc tiến hành thử nghiệm máy bay đổ bộ AG600 trên biển. Các chuyến bay được thực hiện ở các độ cao khác nhau ngoài khơi Biển Đông, tuy nhiên, việc hạ cánh và cất cánh từ mặt biển không được thực hiện trong giai đoạn này.

Như đã thông báo trước đó, các thử nghiệm cất cánh và hạ cánh trên biển của AG600 sẽ được tiến hành muộn nhất vào cuối năm nay.

Trước đó, máy bay đổ bộ AG600 "Jilong" cũng đã được thử nghiệm trên mặt nước, nhưng các lần thử nghiệm này đều được thực hiện ở tỉnh Hồ Bắc, tại một hồ chứa trên sông Zhanghe, tức là trong môi trường nước ngọt.

Các thử nghiệm theo kế hoạch trên biển sẽ cung cấp cho các nhà phát triển dữ liệu về tác động của môi trường biển tới khung và các bộ phận khác của máy bay. Ngoài ra, các thử nghiệm này có thể kiểm tra khả năng điều khiển của máy bay trong các điều kiện sóng khác nhau trên biển.

Máy bay đổ bộ “Jilong” (AG600) của Trung Quốc đã được phát triển từ năm 2009. Chuyến bay đầu tiên được thực hiện vào năm 2017, các thử nghiệm dưới nước được bắt đầu từ năm 2018.

Máy bay được thiết kế để dập tắt các đám cháy và tiến hành các hoạt động cứu hộ trên mặt nước. “Jilong” được trang bị 4 động cơ tua-bin, có thể ở trên không tới 12 giờ. Trọng lượng cất cánh tối đa của máy bay là 53,5 tấn với chiều dài thân tàu là 39,3m, sải cánh rộng 38,8m và tầm bay tối đa là 4,5 nghìn km.

Hiện nay, AG600 “Jilong” là máy bay đổ bộ lớn nhất của Trung Quốc cũng như trên toàn thế giới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại