Là một trong những đầu bếp nổi tiếng và giàu có nhất thế giới, Gordon Ramsay không chỉ tập trung ở trong gian bếp nhà hàng mà tập trung xây dựng thương hiệu cá nhân ở đa dạng khía cạnh. Vị đầu bếp sở hữu nhiều chương trình thực tế nổi tiếng, trong đó có Gordon’s Great Escape - series đã có hơn 10 năm tuổi. Với chương trình này, khán giả sẽ theo chân Gordon Ramsay khám phá ẩm thực - văn hoá - địa lý của nhiều quốc gia trên thế giới.
Trong mùa 2 của Gordon’s Great Escape (2011 - 2012), ekip đã thực hiện một tập tại một vùng quê Việt Nam. Lúc đó đang vào mùa gặt, Gordon Ramsay được trải nghiệm ra đồng, dùng máy tuốt lúa... Khi đó, có một cô gái bản địa biết tiếng Anh cơ bản đã làm người đồng hành cùng vị đầu bếp.
Những trải nghiệm mới lạ của Gordon Ramsay tại làng quê Việt Nam trong mùa gặt lúa
Xong xuôi, món ăn ngày hôm đó vị đầu bếp được chiêm ngưỡng là bánh cuốn. Theo nhận định của vị đầu bếp, đây là món cần sự tỉ mỉ cao độ, từ lượng bột cho tới động tác khi tán bột, lật bánh.
Một người phụ nữ địa phương làm mẫu trước cho Gordon Ramsay
Khi thử sức làm bánh cuốn, từ 2 giây đầu tiên, vị đầu bếp đã… ngã nhào do chiếc ghế hơi yếu so với trọng lượng cơ thể, suýt hất đổ toàn bộ bát bột cũng như khay bánh cuốn. Sau vài giây định thần, Gordon phải thốt lên “Quá xấu hổ”, và quyết tâm tạo ấn tượng tốt bằng tay nghề nấu ăn.
Gordon Ramsay ngã ngửa vì mất thăng bằng
Lật hoài bánh vẫn vỡ
Công đoạn đổ bột thì không khó, nhưng lúc hấp bột chín và cần gỡ và cuốn bánh lại thì nam đầu bếp không thể làm thành công. Lớp bánh liên tục thủng hoặc đứt rời ra. Thử sức tới khi trời tối cũng không thành, Gordon Ramsay đành thú nhận: “Tạ ơn Chúa là tôi không sinh ra ở Việt Nam, nếu ở đây thì tôi chỉ là một đầu bếp tồi”.
Lật và cuốn bánh mãi không được, Gordon Ramsay đành bỏ cuộc trong sự xấu hổ
Món bánh cuốn đơn giản của Việt Nam làm từ bột gạo, bột năng, pha với nước, nhân thịt lợn và mộc nhĩ nhưng lại làm khó cả vị đầu bếp lừng danh thế giới. Khi được ăn thử, Gordon Ramsay khen ngợi hết lời
Nguồn: YouTube