Giảm mỡ nhanh hơn 43% nhờ 2 tuần... ăn thêm những món này

Anh Thư |

Nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy một số loại siêu trái cây có thể giúp tốc độ oxy hóa chất béo khi vận động, tập luyện tăng thêm từ 19,7% đến 43,2%, giúp bạn giảm mỡ thần tốc.

Theo Medical Xpress, nhóm nghiên cứu từ Đại học Bách khoa Bang California (Mỹ) đã để các tình nguyện viên ăn thêm 25 quả việt quất đông lạnh mỗi ngày trong vòng 2 tuần và tìm hiểu sự khác biệt giữa tốc độ đốt mỡ của họ với nhóm đối chứng khi đạp xe tại phòng tập.

Việt quất, cùng với một số loại quả mọng khác như quả cơm cháy, quả nho, mâm xôi, phúc bồn tử..., cũng như các trái cây và rau củ có màu tím, đỏ, xanh khác chứa một sắc tố gọi là anthocyanin. Sắc tố này tạo nên màu tím và các sắc độ kề cận màu tím, đồng thời là chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.

Giảm mỡ nhanh hơn 43% nhờ 2 tuần... ăn thêm những món này - Ảnh 1.

Sắc tố tạo nên màu tím cũng là chất chống oxy hóa tốt giúp tăng khả năng đốt mỡ - Ảnh minh họa từ Internet

Một trong những khía cạnh đó là làm tăng khả năng oxy hóa chất béo, gọi nôm na là quá trình đốt mỡ của cơ thể.

Kết quả được công bố trên tạp chí Nutrients cho thấy trong vòng 40 phút hoạt động với cường độ vừa phải - trong thí nghiệm là đạp xe bằng máy tập - tốc độ oxy hóa của các tình nguyện viên đã tăng 19,7%, 43,2% và 31,1% tương ứng với các mức 20, 30 và 40 phút kể từ khi bắt đầu đạp xe.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn quan sát thấy quá trình tập luyện của những người này tuy đốt chất béo nhiều nhưng lại ít tiêu tốn carbohydrates, điều giúp tăng sức bền hiệu quả vì khiến bạn không mệt như những người khác sau cùng một lượng vận động, cho dù đốt mỡ nhiều hơn.

Kết quả này cho thấy việc nhâm nhi một chén nhỏ trái cây màu tím mỗi ngày như bữa ăn nhẹ có thể giúp kế hoạch giảm mỡ của bạn thành công ngoài mong đợi.

Trước đó, ăn việt quất từng được nhóm nghiên cứu chứng minh giúp người tập luyện mau hồi phục hơn, do chống lại stress oxy hóa và chứng viêm.

Một nghiên cứu khác thậm chí chỉ ra các loại quả mọng giàu anthocyanin giúp tăng cường đốt mỡ ngay cả ở những người ít vận động.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại