Gắp 200 viên sỏi từ cơ thể người phụ nữ thường xuyên bỏ ăn sáng

Hà Di |

Nhịn ăn sáng có ảnh hưởng gì không? Thói quen bỏ ăn sáng thường xuyên trong thời gian dài khiến cơ thể người phụ nữ 45 tuổi sản sinh ra hàng trăm viên sỏi ở gan và túi mật.

Ngày 15/7/2017, các bác sĩ phẫu thuật ở bệnh viện Guangji, Hạ Châu, Trung Quốc đã lấy ra hơn 200 viên sỏi trong túi mật và gan một phụ nữ 45 tuổi tên Chen.

Gắp 200 viên sỏi từ cơ thể người phụ nữ thường xuyên bỏ ăn sáng - Ảnh 1.

Thói quen bỏ ăn sáng thời gian dài bị 200 viên sỏi xâm chiếm trong túi mật và gan

Các bác sĩ cho biết nguyên nhân khiến cơ thể cô Chen có nhiều sỏi đến như vậy rất có thể do thường xuyên bỏ bữa sáng trong hơn một thập kỷ qua. Người phụ nữ này cũng thường xuyên ăn thức ăn thừa và thời gian ăn uống cũng thất thường. 

Ca phẫu thuật của cô Chen kéo dài 6,5 giờ đồng hồ, một số viên sỏi được lấy ra có kích thước to bằng quả trứng.

Được biết, cô Chen bắt đầu có triệu chứng đau bụng từ hơn 10 năm trước. Sau khi đến bác sĩ khám bệnh, cô được khuyên nên phẫu thuật nhưng từ chối vì sợ hãi. Cho đến tuần trước, khi cơn đau bụng trở nên quá sức chịu đựng, cô Chen được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Guangji.

Gắp 200 viên sỏi từ cơ thể người phụ nữ thường xuyên bỏ ăn sáng - Ảnh 2.

Ca phẫu thuật đã kéo dài suốt 6,5 giờ

Sỏi mật, vốn hình thành trong túi mật, là những những tinh thể nhỏ tạo nên từ cholesterol. Sỏi trong gan cũng tương tự như vậy, chỉ khác là chúng nằm ở gan thay vì túi mật.

Bác sĩ Xu Xuwei, một trong những bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật cho cô Chen, cho biết nhiều bệnh nhân bị sỏi thận có thói quen bỏ ăn sáng hoặc ăn sáng vội vã.

Những người thừa cân trên 40 tuổi, đặc biệt là phụ nữ, có nhiều nguy cơ bị sỏi mật. Chế độ ăn kiêng và giảm cân cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Cũng theo bác sĩ Xuwei cho biết, khi một người không ăn sáng, túi mật của họ sẽ ngừng co lại hoặc phình ra. Điều này khiến mật tích tụ trong túi mật, làm lượng cholesterol và canxi tăng cao.

Gắp 200 viên sỏi từ cơ thể người phụ nữ thường xuyên bỏ ăn sáng - Ảnh 3.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân bị nhiều sỏi mật như vậy là hậu quả của việc nhịn ăn sáng


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại