F-35 chỉ thị mục tiêu cho tên lửa Mỹ “tấn công tan xác” S-400 Nga trong tập trận

Tú Anh |

Cuộc tập trận mô phỏng mới nhất được Lockheed Martin công bố là một dấu hiệu nữa cho thấy Mỹ không ngừng lo ngại về các hệ thống phòng thủ S-400 của Nga.

Tập đoàn quốc Lockheed Martin, nhà cung cấp vũ khí số 1 cho Lầu Năm Góc, mới đây đã đăng tải trên kênh YouTube chính thức của mình một đoạn video ghi lại cảnh hệ thống tên lửa tấn công chính xác tầm xa PrSM thực hiện một cuộc tấn công mô phỏng vào hệ thống phòng không đối phương mà một số nhà quan sát quân sự cho rằng đó chính là S-400 của Nga.

Đoạn video dài khoảng 3 phút cho thấy rõ một cặp máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ 5 F-35 đang thực hiện một vụ tấn công vào sâu trong lãnh thổ kẻ thù, dường như rất giống với lãnh thổ Nga.

F-35 chỉ thị mục tiêu cho tên lửa Mỹ “tấn công tan xác” S-400 Nga trong tập trận - Ảnh 1.

Tiêm kích tàng hình F-35

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, hai máy bay F-35 đã phát hiện thấy các trận địa tên lửa phòng không đối phương rồi nhanh chóng chuyển thông tin về trung tâm chỉ hủy.

Sau đó, những tin tức này tiếp tục được chuyển tới các hệ thống tên lửa cơ động cao M142 do Mỹ chế tạo.

Tên lửa tấn công chính xác tầm xa (hay PrSM) là một biến thể cải tiến của hệ thống rocket phóng loạt (MLRS) được tăng cường các khả năng tấn công, vô hiệu hóa, chế áp và tiêu diệt mục tiêu ở tầm bắn trên 499 km.

Phần quan trọng nhất của video có lẽ là cảnh mục tiêu được xác định là vị trí triển khai các hệ thống phòng không S-400 do Nga sản xuất, gồm xe phóng tự hành 5P85TE2, radar điều khiển hỏa lực đa năng 92N6, radar cảnh giới 91N6E và xe chở tên lửa 5T58-2.

Cuộc tập trận mô phỏng mới nhất trên đây là một dấu hiệu nữa cho thấy Mỹ không ngừng lo ngại về các hệ thống phòng thủ S-400 của Nga. Gần đây, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ vì thỏa thuận mua S-400 từ Moscow.

Lầu Năm Góc cho rằng, sức mạnh tên lửa Nga kết hợp với nguy hệ thống phòng thủ của NATO bị rò rỉ thông tin có thể sẽ rất nguy hiểm cho máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Mỹ trong tương lai.

Video tên lửa tấn công chính xác tầm xa thế hệ tiếp theo của Mỹ "tiêu diệt" S-400 Nga

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại