Chỉ với chiêu thức nhờ sạc điện thoại, gã đàn ông lừa đảo táo tợn, cướp đi điện thoại của hàng loạt nạn nhân

Hạnh Nguyễn |

Vụ việc là một lời cảnh báo không hề thừa dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người già, những bạn trẻ và những cô gái tốt bụng nhẹ dạ cả tin.

Từ tháng 3 đến giữa tháng 4 năm nay, cảnh sát quận Cửu Long Pha, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc liên tiếp nhận được tin báo của người dân về việc có một người đàn ông nhằm vào các cô gái với mục đích là lừa điện thoại của họ.

Cô Trương làm việc tại một cửa hàng điện thoại ở Dương Gia Bình kể về những lần mình bị lừa mất điện thoại với một tâm trạng rất tức giận. Toàn bộ sự việc như sau:

Trước khi xảy ra sự việc, có hai người đàn ông cùng bước vào cửa hàng, một người trong số đó nói muốn mua điện thoại cho bố, rồi lại nhờ cô Trương sạc điện thoại giúp vì máy của anh ta hết pin. Lúc sạc điện, anh ta mượn điện thoại của cô Trương để gọi về cho bố.

Vào ngày 31/3 năm nay, màn kịch lại được lặp lại y hệt tại một cửa hàng vàng bạc đá quý ở Dương Gia Bình, cô nhân viên ở cửa tiệm đã bị lừa mất điện thoại bằng chiêu trò như bên trên.

Tối ngày 4/4, một nhà hàng ở Dương Gia Bình đã trình báo về việc một nữ khách hàng bị lừa điện thoại, khi cảnh sát đến hiện trường và kiểm tra camera của cửa hàng thì phát hiện vẫn là người đàn ông đó gây án.

Nhưng có điều lần này, anh ta không không tìm người đóng vai phụ nữa mà lấy lý do là tìm gia sư cho con để lừa một gia sư. Gia sư này không chỉ bị lừa mất điện thoại mà còn phải trả tiền cho bữa ăn ăn cùng hắn.

Chỉ với chiêu thức nhờ sạc điện thoại, gã đàn ông lừa đảo táo tợn, cướp đi điện thoại của hàng loạt nạn nhân - Ảnh 2.

Một nạn nhân bị đối tượng họ Lưu lừa mất điện thoại.

Qua điều tra, những vụ án gần đây đều do nghi phạm họ Lưu gây ra. Nghi phạm họ Lưu là một cao thủ lừa bịp lão luyện.

Lấy danh nghĩa là một shipper, trước tiên hắn ta lừa những người lao động ở gần đó cùng anh ta đi đến cửa hàng điện thoại, cửa hàng vàng bạc đá quý, mục đích là dùng những con người ngây thơ này làm vỏ bọc cho hành động bịp bợm của mình, sau đó dùng chiêu trò y hệt nhau lừa điện thoại của nhân viên các cửa hàng nêu trên.

Cuối cùng cảnh sát cũng đã bắt được tên trộm họ Lưu, tất cả những chiếc điện thoại ăn cắp được hắn đã đem bán và lấy tiền tiêu hết.

Hiện tên này đang chờ cảnh sát hoàn thiện quá trình điều tra để đưa ra xét xử.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại