Nếu ở khách sạn, 5 vật dụng này tốt nhất nên hạn chế chạm vào, đặc biệt là cái số 2

Khánh An |

Những người khách ở trước bạn có thể sẽ làm ra những việc mà bạn không thể tưởng tượng được với một số vật dụng được trang bị ở khách sạn. Và dưới đây là danh sách 5 vật dụng nên hạn chế chạm vào.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Cùng với sự phát triển của giao thông ngày nay, thì du lịch – việc từng được coi là tốn kém - lại ngày càng trở nên phổ biến và có giá phải chăng. 

Rất nhiều người muốn tranh thủ ngày nghỉ hoặc chủ động thu xếp thời gian để ra ngoài nghỉ ngơi, ngắm nhìn thế giới xung quanh, vừa có thể thư giãn, vừa tăng thêm vốn hiểu biết, lại có thể trải nghiệm những phong tục tập quán địa phương.

Tuy nhiên, vì điểm đến là những nơi lạ lẫm nên không những phải tìm hiểu trước phong tục tập quán, chuẩn bị hành lý tư trang, lên kế hoạch ăn chơi… mà việc nghỉ tại đâu cũng rất quan trọng.

Thông thường, người đi du lịch sẽ lựa chọn nghỉ tại nhà nghỉ, khách sạn, homestay… cho cả chuyến đi. Và dù nghỉ ở đâu, vẫn có những điều bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng dịch vụ nhà nghỉ khách sạn nói chung.

Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên đi du lịch, dưới đây là những vật dụng không nên chạm vào khi lưu trú tại khách sạn.

1. Bồn cầu

Thứ đầu tiên cần chạm vào ít nhất chính là bồn cầu. Phòng khách sạn không phải là nơi ở 1 lần, khách chắc chắn sẽ đi ra đi vào đó. 

Nếu ở khách sạn, 5 vật dụng này tốt nhất nên hạn chế chạm vào, đặc biệt là cái số 2 - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đã là nơi ở tạm thời thì những vị khách khác nhau sẽ có thói quen sinh hoạt khác nhau. Hơn nữa, nhân viên vệ sinh lại rất bận, có thể sẽ không dọn dẹp triệt để, như vậy chắc chắn không có gì đảm bảo nó hoàn toàn sạch sẽ.

Tuy nhiên việc không dùng nhà vệ sinh là điều không thể. Vậy tốt hơn hết là có những biện pháp khử trùng của riêng mình, ví dụ như dội qua nước nóng, vệ sinh bằng cồn trước khi dùng.

Một số người cẩn thận còn mang theo miếng lót bồn cầu một lần, đây cũng là một cách hay, chỉ có điều hãy chú ý xem liệu có thể vứt giấy trực tiếp vào bồn cầu hay không, nếu không được thì hãy vứt chúng vào thùng rác để tránh làm tắc bồn cầu.

2. Ấm đun nước

Khách sạn nào cũng trang bị ấm đun nước nhưng đây lại là thứ mà khách thuê phòng nên hạn chế chạm vào thứ hai sau bồn cầu, đặc biệt tại các khách sạn Trung Quốc. Chắc hẳn có không ít người đã từng nhìn thấy những vị khách ý thức kém đã sử dụng ấm đun nước vào những việc không thể tưởng tượng nổi, đơn cử như việc ngâm những thứ như đồ lót hay tất vào ấm.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe của mình, tốt hơn hết là bạn nên tự mang nước đi và nếu không quá cần thiết thì không nên dùng ấm đun nước.

Nếu ở khách sạn, 5 vật dụng này tốt nhất nên hạn chế chạm vào, đặc biệt là cái số 2 - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

3. Điều khiển ti vi

Điều khiển ti vi có bao nhiêu người cầm vào, có nhiều căn bệnh và vi khuẩn có thể tích tụ trên bề mặt mà mắt thường bạn không nhìn thấy. Trong khi đó, vì là vật dụng ít được chú ý để vệ sinh nên chắc chắn, chúng sẽ không được sạch sẽ, tránh chạm vào thì tốt hơn. Nếu muốn dùng, bạn có thể dùng cồn vệ sinh trước khi dùng.

4. Cốc trong nhà vệ sinh

Bản thân nhà vệ sinh bản thân đã chứa nhiều vi khuẩn, vi trùng, cốc để trong nhà vệ sinh sẽ bị bám bởi những vi khuẩn đó và sẽ không được làm sạch bằng xà phòng bởi nhân viên dọn phòng có thể chỉ tráng qua nước hoặc thậm chí dùng khăn lau bồn tắm để lau cốc.

Tốt nhất không nên sử dụng cốc này để uống nước, đánh răng hay cho bất kỳ mục đích nào khác. Trường hợp cần dùng thì bạn nên khử khuẩn bằng nước sôi hoặc các biện pháp làm sạch an toàn.

5. Đồ dùng một lần

Hầu hết những đồ dùng này có thể trực tiếp vứt đi sau khi dùng xong. Cũng chính vì là sản phẩm dùng một lần nên chất lượng thường rất khó đảm bảo. 

Trong khi đó những thứ này thường không chiếm nhiều diện tích, ví dụ như sữa tắm, xà phòng, bàn chải đánh răng... Vì vậy nếu bạn có yêu cầu cao đối với những vật dụng nhỏ này, thì vẫn nên hạn chế đụng vào chúng, tự mình mang đi vẫn là tốt nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại