"Động thái mới" của Su-30MKI Ấn Độ trang bị tên lửa siêu thanh BrahMos

Minh Thu |

Một phi đội tiêm kích Su-30MKI trang bị tên lửa siêu thanh BrahMos đã được triển khai tới căn cứ không quân Thanjavur nằm ở bờ biển phía nam chiến lược của Ấn Độ.

RT đưa tin, theo không quân Ấn Độ , động thái này nhằm tăng cường khả năng quốc phòng của Ấn Độ trên Ấn Độ Dương.

Cụ thể, hôm 20/1, phi đội tiêm kích Su-30MKI đầu tiên đã chính thức được triển khai tới căn cứ không quân Thanjavur thuộc bang Tamil Nadu, phía nam Ấn Độ. Theo đó, sau lễ chào đón, 6 chiến đấu cơ Su-30MKI được đưa vào biên chế thuộc Phi đội 222 hay còn gọi là “Những con cá mập hổ”.

Hiện tại, phi đội 222 có 6 tiêm kích Su-30MKI nhưng trong tương lai, con số này sẽ tăng lên thành 18 chiếc.

Đặc biệt, các tiêm kích Su-30MKI được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, một sản phẩm hợp tác giữa Nga và Ấn Độ. Tên lửa BrahMos có tầm bắn 300 km.

Trong khi đó, tiêm kích Sukhoi-30 MKI là biến thể được Nga sản xuất riêng cho không quân Ấn Độ và dựa trên nguyên mẫu Sukhoi-30.

Sukhoi-30 MKI được đánh giá có khả năng hoạt động cực linh hoạt, có thể tấn công các mục tiêu dưới mặt đất trong quá trình đột kích và tham gia không chiến.

Tại căn cứ Thanjavur, các tiêm kích Sukhoi-30 MKI sẽ đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ những khu vực bờ biển phía nam Ấn Độ và tiến hành tuần tra hàng hải trong khu vực.

Trước vài ngày diễn ra lễ tiếp nhận phi đội đầu tiên Sukhoi-30 MKI tới căn cứ Thanjavur, Trung tướng không quân Ấn Độ Amit Tiwari nhấn mạnh không quân Ấn Độ hiện sẵn sàng “mở rộng tầm hoạt động trên toàn khu vực Ấn Độ Dương ”.

“Khu vực chiến lược này đóng vai trò quan trọng đối với nền hòa bình, an ninh và thịnh vượng của cả khu vực”, ông Tiwari nói thêm.

Video: Lễ chào đón phi đội tiêm kích Su-30MKI tại căn cứ không quân Thanjavur của Ấn Độ

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại