Vén màn tuyển vợ dị hợm của giới đại gia giàu có

Nguyễn Nhung |

Hoạt động tuyển vợ của giới đại gia tại Trung Quốc đã không còn là việc tìm kiếm một người tâm đầu ý hợp, mà đằng sau đó là thói khoe mẽ, sa đọa và "biến chất" của con người.

Trong vài năm trở lại đây, hoạt động mai mối, tuyển vợ cho giới nhà giàu diễn ra ồn ào trên khắp Trung Quốc.

Những tiêu chuẩn như “chưa có kinh nghiệm tình dục”, “có tướng vượng phu” khiến người người kinh ngạc theo đó trở thành một hiện tượng thu hút mối quan tâm của truyền thông.

Gái trẻ đổ sô đi ứng tuyển lấy chồng giàu

Từng có không ít phóng viên đã tiến hành phỏng vẫn các cô gái tham gia ứng tuyển làm dâu con nhà giàu, các công ty mai mối cao cấp và phát hiện ra rằng, số lượng nữ giới gửi hồ sơ ứng tuyển rất lớn. Đặc biệt, có người đã từng gặp phải các quy tắc ngầm.

Các chuyên gia cho hay, việc “nhà giàu tìm vợ” đã bộc lộ một phần quan niệm hôn nhân ngày nay, phơi bày ra đó sự khoe mẽ của một bộ phận những kẻ lắm tiền, đồng thời cho thấy những thiếu sót trong việc giáo dục tiền hôn nhân ở Trung Quốc.


Hoạt động mai mối dành cho giới nhà giàu, diễn ra trên một con tàu du lịch sa hoa tại bãi sông Cảng Giang ở Vũ Hán hồi năm 2011.

Hoạt động mai mối dành cho giới nhà giàu, diễn ra trên một con tàu du lịch sa hoa tại bãi sông Cảng Giang ở Vũ Hán hồi năm 2011.

Lợi Lợi – một cô gái tham gia vào câu lạc bộ những cô gái độc thân, do một Công ty ở Quảng Châu lập ra, chuyên chiêu mộ những cô gái trẻ đẹp để phục vụ đàn ông giàu có trên toàn cầu, có nhu cầu tìm vợ Trung Quốc.

Cô gái này chia sẻ quan điểm của bản thân: những cô gái trẻ được tiếp xúc với những người giàu có không khác được đặt chân vào một thế giới khác, ở đó, họ sẽ tìm thấy lợi ích của mình.

Chính vì thế, mà cô nào cũng muốn mình có thể quảng giao với càng nhiều người giàu càng tốt.

Theo Vu Xướng Tránh – một chuyên gia về hôn nhân học tại Đại học Chính pháp Trung Quốc, những năm 80 của thế kỷ trước, cũng là tìm kiếm bạn đời, con người quan tâm hơn cả là đối phương có văn hóa, học thức hay không, nhân phẩm tốt hay xấu.

Tuy nhiên giờ đây, tất cả những tiêu chí đó đang được thay thế bởi thứ vật chất tầm thường.

Ông Vu cho rằng, nguyên nhân của hiện tượng này, chính là việc Trung Quốc còn thiếu sót trong giáo dục kiến thức tiền hôn nhân.

Luật hôn nhân của Trung Quốc không có những quy định và phương pháp liên quan đến vấn đề giáo dục tiền hôn nhân. Điều này tương phản với những gì đang diễn ra tại Anh, Mỹ và các nước châu Âu.

Vương Tiêu giơ cao cánh tay, mở rộng miệng đưa đầu lưỡi ra bên ngoài, trước mặt là viên bác sĩ già vừa bắt mạch, vừa theo dõi hình dạng của lưỡi.

Nhìn thì có vẻ như vị bác sĩ đang khám bệnh cho bệnh nhân, nhưng hóa ra, đây là hiện trường của hoạt động mai mối, tìm kiếm, lựa chọn vợ cho nhà giàu, diễn ra tại một nhà hàng ở Bắc Kinh.

Tham gia ứng tuyển cùng cô gái Vương Tiêu còn có 531 cô gái chưa chồng khác đến từ khắp nơi trên cả nước. Sau vòng này, 60 cô gái sẽ “được đi tiếp” vào… vòng trong, sẽ diễn ra ở Maldives.


Các cô gái sẵn sàng làm theo những gì được yêu cầu trong suốt quá trình ứng tuyển lấy chồng đại gia.

Các cô gái sẵn sàng làm theo những gì được yêu cầu trong suốt quá trình ứng tuyển lấy chồng đại gia.

Với ngoại hình cao ráo, ưa nhìn, Vương Tiêu ngập tràn hy vọng về việc sẽ gặp được một đại gia giàu có, điển trai tại đây. “Nếu điều kiện tồi quá, tôi thà ở độc thân, xã hội bây giờ cái gì cũng cần đến tiền, thật mệt mỏi”.

Hàng trăm cô gái tham gia tuyển chọn trực tiếp có tuổi đời từ 20 đến 31 tuổi với nghề nghiệp vô cùng phong phú, từ diễn viên cho đến du học sinh về nước làm việc. Học sinh Trung học phổ thông cũng tham gia ứng tuyển.

Ban tổ chức sự kiện này giới thiệu cho biết, tại Maldives, 60 cô gái sẽ được tổ chức, ra mắt 50 người đàn ông triệu phú.

“Gia đình tôi cũng không thuộc dạng nghèo khó, không môn đăng hộ đối tôi sẽ cảm thấy tủi thân, oan ức”, một cô gái trẻ xinh đẹp, ăn mặc thời thượng ngồi cạnh Vương Tiêu nói.

Trong khi đó, cô gái ngồi đối diện Vương Tiêu chia sẻ “tôi tốt nghiệp khoa diễn xuất của Học viện điện ảnh, đã từng tham gia diễn xuất trong vài bộ phim truyền hình”.

Không chỉ đơn thuần là tuyển vợ

Cô gái có tên Lưu Mộng Y, 24 tuổi người Đông Bắc Trung Quốc từng nhận được tin nhắn qua mạng xã hội Weibo của một người tự xưng là Dương Hiểu Đồng – nhân viên của câu lạc bộ những cô gái còn độc thân.

“Chào cô, qua Weibo tôi thấy cô vẫn còn độc thân, mọi điều kiện đều không tồi, muốn giới thiệu cho cô một số người (đàn ông) 8X người Hoa kiều quốc tịch Mỹ hoặc những người du học Mỹ đã về nước.”

Dương cũng cho Lưu biết, tại Bắc Kinh khi đó đang diễn ra hoạt động tuyển người, những ai lọt vào vòng trong sẽ được bố trí gặp các đại gia giàu có, để họ chọn làm vợ.

Nghe vậy, Lưu Mộng Y đồng ý tham gia ứng tuyển và được chọn vào vòng trong. Dương yêu cầu Lưu quay một đoạn clip 30 giây, giới thiệu các thông tin tên tuổi, nghề nghiệp của mình…

Vài ngày sau đó, Dương báo tin cho Lưu, rằng cô đăng ký muộn nên mất cơ hội đi Mandives. Tuy nhiên, anh ta có thể sắp xếp cho cô gái ăn tối với một đại gia khác, nhưng phải tự đi một mình. Cảm thấy không an toàn, Lưu Mộng Y đã dứt khoát từ chối.

Tuy nhiên, những trải nghiệm của một cô gái cũng tham gia ứng tuyển lấy chồng giàu có tên Đường Diệu Diệu lại hoàn toàn khác.

Cô gái này đã gặp một vị đại gia – giám đốc một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh. Họ hẹn gặp nhau là một căn phòng riêng biệt của một khách sạn.


Nhiều cuộc gặp mặt diễn ra tại khách sạn và tất nhiên, không phải cuộc gặp nào cũng nghiêm túc, đàng hoàng.

Nhiều cuộc gặp mặt diễn ra tại khách sạn và tất nhiên, không phải cuộc gặp nào cũng nghiêm túc, đàng hoàng.

Ban đầu, hai bên nói chuyện rất vui vẻ, chỉ đến khi đối phương đẩy món quà là chiếc đồng hồ Cartier trị giá 40.000 NDT đến trước mặt cô gái, mọi chuyện mới bắt đầu “có biến”.

“Ông ta nói ông ta đã có vợ, sau đó xoa tay tôi, tiếp tục nói, chỉ cần ngoan ngoãn, nghe lời, ông ta sẵn sàng tặng tôi cả chiếc Volkswagen”, Đường nhớ lại.

Nghe vậy, cô gái ngay lập tức ý thức được tình hình, cầm cốc nước trà đập xuống đất khiến vị đại gia ngớ người, rồi bước ra khỏi phòng.

“Thật kinh tởm, họ chỉ muốn lên giường với bạn mà thôi”, cô gái nói. Cũng kể từ đó, Đường không bao giờ tham gia vào hoạt động này nữa.

Phí tìm vợ cao ngất ngưởng và sự tồn tại của những góc khuất đằng sau mục đích minh bạch

Bên cạnh những cô gái đua nhau tham gia ứng tuyển làm vợ đại gia, dịch vụ mới nổi – mai mối cao cấp còn cung cấp cơ hội kiếm chác cho không ít người.

Lợi Lợi, 27 tuổi từng là nhân viên của công ty hôn nhân có tiếng tại Bắc Kinh, chuyên giúp các hội viên (nam) cao cấp tuyển bạn gái.

Trong danh sách hội viên cao cấp của Lợi Lợi, có người là tổng giám đốc một công tập đoàn nổi tiếng, ngoài 50 tuổi và đã ly di vợ, có người là thiếu gia 8X, hầu hết đều thừa tiền.

“Chúng tôi thu phí hội viên cao cấp từ 200.000 – 500.000 NDT một năm”, Lợi Lợi nói.

Theo tìm hiểu của cánh phóng viên Trung Quốc, với những đại gia có yêu cầu đặc thù với các cô gái, phí hội viên tất nhiên là phải cao hơn, một năm có thể lên đến 1 triệu NDT.

Công ty trước của Lợi Lợi thậm chí còn có yêu cầu nghiêm ngặt hơn đối với các nam hội viên cao cấp như phải có tài sản từ 10 triệu NDT trở lên, chứng minh lực học, độc thân hoặc đã ly dị.

Trung Quốc hiện có khoảng 63.500 người có tài sản hơn 100 triệu NDT và số đại gia đang cần tìm vợ “cấp tốc” chỉ là một bộ phận rất nhỏ. Tuy nhiên dù vậy, cũng đã đủ khiến các các công ty môi giới hôn nhân tranh giành nhau đến mức “máu chảy đầu bị thương”.

Trong suốt 4 năm trong nghề, Lợi Lợi hiểu rằng, ngày càng có nhiều người muốn được hưởng miếng bánh lợi ích của nghề môi giới cao cấp này.

“Cái nghề này hơi loạn một chút. Các hội viên cao cấp chi tiền càng nhiều thì càng có những tiêu chuẩn chọn người quái đản. Các cô gái được chọn phải tuyệt đối chưa từng quan hệ tình dục, dáng người cao ráo, 3 vòng ngực, bụng, eo phải đạt tiêu chuẩn.

Không những vậy, các cuộc tuyển chọn còn có cả người xem tướng mệnh đến hỗ trợ…chứ không còn là các cuộc gặp gỡ mai mối đơn thuần nữa”, Lợi Lợi nói.


Dù vậy, vẫn có rất nhiều cô gái trẻ đẹp vẫn vô cùng hứng thú với việc đi phỏng vấn, trải qua các vòng kiểm tra dị hợm để đạt được mục đích cuối cùng, là lợi ích kinh tế khi lấy được chồng giàu.

Dù vậy, vẫn có rất nhiều cô gái trẻ đẹp vẫn vô cùng hứng thú với việc đi phỏng vấn, trải qua các vòng kiểm tra dị hợm để đạt được mục đích cuối cùng, là lợi ích kinh tế khi lấy được chồng giàu.

Cũng theo cô gái trẻ này, 4 năm trước khi bắt đầu vào nghề, cô thực sự tin rằng có rất nhiều đại gia giàu có thực sự gặp khó khăn trong hôn nhân. Đã có dạo, cô rất thông cảm với việc họ phải chi nhiều tiền những không đạt kết quả.

Tuy nhiên giờ đây, Lợi Lợi phải thừa nhận rằng, hoạt động mai mối cao cấp ở một góc nào đó thực chất đã biến chất, trở thành hoạt động tìm kiếm gái đẹp phục vụ cho các đại gia, hoặc là dịp để họ khoe mẽ với người đời.

Thế nên ở Trung Quốc hiện nay, nhiều sự kiện mai mối được tổ chức hoành tráng, thậm chí còn mời cả giới truyền thông tham gia, quảng bá.

Những thay đổi về nhận thức, suy nghĩ đã đặt dấu chấm hết cho nghề mai mối cao cấp của Lợi Lợi. Hồi tưởng lại công việc cách đây 4 năm, cô cho biết, mức độ thành công trong công việc của cô đạt đến 80% là chuyện thường, nhưng bây giờ, đạt mức 50% đã là cao.

“Bất luận là đại gia hay thiếu nữ, động cơ của họ từ lâu đã không còn đơn giản, thuần túy là tìm bạn đời.”

 

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên