Nổi da gà với món "ăn tươi nuốt sống" chuột con

Phương Thảo |

“Ăn tươi nuốt sống” những con chuột con đỏ hỏn – cách ăn uống này của các thực khách ở Quảng Đông, Trung Quốc có lẽ khiến không ít người… mắc ói.

Món ăn này từ lâu đã là đặc sản của vùng Quảng Đông và được người dân bản địa gọi là món San Zhi Er.

Nguyên liệu chính để tạo nên món ăn có một không hai này chính là những con chuột con vẫn còn sống. Khi ăn, thực khách sẽ gắp những con chuột còn đỏ hỏn, nhúng vào 1 bát nước chấm rồi gắp lên ăn.


Có khoảng 6 con chuột con được làm sạch và bày lên đĩa.

Có khoảng 6 con chuột con được làm sạch và bày lên đĩa.

 

Thực tế món ăn này đã có từ năm 1949 nhưng nay nó lại phát triển rầm rộ trở lại.

 

Rùng rợn món thịt chuột đỏ hỏn tại Trung Quốc

Sau khi nhúng con chuột “tội nghiệp” vào bát nước chấm, thực khách này đã nhanh chóng gắp nó ra, bỏ vào mồm và nhai ngon lành.

Đoạn video này mới chỉ được quay từ ngày 20 tháng 11 nhưng đến nay đã có 7,4 triệu người xem trên trang Youtube.


Thực khách này không ngần ngại đưa con chuột con đỏ hỏn, còn sống vào miệng.

Thực khách này không ngần ngại đưa con chuột con đỏ hỏn, còn sống vào miệng.

Rất nhiều người sau khi xem đoạn video này đều không khỏi rùng mình trước món ăn có phần ghê rợn và kỳ quái này.

Nhưng không ít người tỏ ra vô cùng tò mò và cho biết họ muốn thưởng thức hương vị này để hiểu vì sao món chuột sống lại khiến nhiều người yêu thích đến vậy.

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại